Bình Dương thêm nhiều dự án phục vụ người dân và chuyên gia

HỒNG TRÂM - 08/12/2019 16:11

(doanhnhantrevn.vn) - Nhu cầu định cư của người lao động và chuyên gia tại tỉnh Bình Dương vẫn đang trên đà tăng mạnh. Nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt thị trường, liên tiếp tung ra các dự án mới được đầu tư về chất lượng, qui hoạch để phục vụ nhóm khách hàng này.

Nhu cầu thực tế tăng cao

Theo số liệu từ Sở Ngoại vụ Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2019, tỉnh thu hút được 2,4 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018, vượt 73% so với chỉ tiêu năm 2019.

Cuối tháng 8/2019, Bình Dương là tỉnh đứng thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.674 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 33,7 tỷ USD.

Với tốc độ thu hút đầu tư như hiện nay, Bình Dương đang thu hút một lượng lao động rất lớn và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc trong các nhà máy, kéo theo nhu cầu về nhà ở và sở hữu bất động sản tăng lên rất cao.

Hiện nay, toàn tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang làm việc. Theo số liệu thống kê, hằng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20-25%.

Vì thế, nhu cầu về nhà ở cho người dân và chuyên gia, người nước ngoài làm việc tại địa bàn là rất cao. Nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt thị trường xây dựng kế hoạch, phát triển dự án nhằm phục vụ nhu cầu của nhóm đối tượng tiềm năng.

Cụ thể, mới đây, Tập đoàn VSIP (tiền thân là Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore) đã trao sổ hồng cho nhóm cư dân tại Dự án SUN CASA sau chưa đầy nửa năm tính từ khi nhận nhà.

Các dự án phục vụ người lao động thu nhập khá, các chuyên gia nước ngoài ngày càng hút hàng ở Bình Dương. Ảnh: Q.T

SUN CASA 75ha với các phân khu: nhà ở biệt lập, khu chợ trung tâm, khu thương mại, khu dịch vụ và giải trí do Tập đoàn VSIP phát triển tại Việt Nam. Dự án cung ứng nhà ở và các tiện ích chất lượng, thuận tiện cho dân cư, người lao động thu nhập khá, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại địa phương và các khu vực lân cận.

Ngoài ra, một dự án tiêu biểu khác được đầu tư chất lượng công trình, thu hút nhóm khách hàng người dân và chuyên gia là Phú Đông Premier của chủ đầu tư Phú Đông Group.

Dự án trên được khởi công vào tháng 5/2018, tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, giáp ranh khu Đông Bắc của TP HCM được đầu tư bài bản về chất lượng công trình và các tiện ích văn minh, phục vụ nhóm khách hàng "khó tính".

Bên cạnh đó, nhiều dự án khác như Happy One của công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân, C-Sky View của công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường, Marina Tower của LDG Group… đã được các chủ đầu tư phát triển phục vụ khách hàng.  

Xu hướng đầu tư sản phẩm chất lượng, chuẩn xanh

Thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển theo hướng bùng nổ cả về số lượng dự án lẫn chất lượng sản phẩm. Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đòi hỏi những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tích hợp nhiều tiện ích tạo giá trị gia tăng mới thu hút được sự chú ý.

Đặc biệt, nhóm khách hàng "khó tính" như chuyên gia, người có thu thập cao, tầng lớp trí thức... đòi hỏi các công trình càng phải được đầu tư tốt hơn về mặt chất lượng. Để thu hút khách hàng, nhiều nhà đầu tư buộc phải nâng cấp chất lượng sản phẩm như đầu tư vào mảng xanh, công viên, tiện ích, ứng dụng 4.0 để có thể cạnh tranh trên thị trường.

Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đòi hỏi những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tích hợp nhiều tiện ích. Ảnh: Q.T

Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư khác trên địa bàn tỉnh cũng đang xây dựng chiến lược, tìm quỹ đất, xin chủ trương xây dựng các dự án chất lượng nhằm phụ vụ nhóm đối tượng tiềm năng.

Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh thiếu nguồn cung bất động sản hiện nay, việc các chủ đầu tư sớm triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của nhà đầu tư và cộng đồng dân cư tại địa phương và khu vực lân cận.

"Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng tiện ích, dịch vụ cao cấp tại Bình Dương đang tăng cao, nhất là ở những vị trí gần các khu công nghiệp. Do vậy, những dự án có nhiều tiện ích sẽ được nhiều người chọn lựa để có cuộc sống tiện nghi hơn và tiết kiệm thời gian di chuyển", đại diện Savills cho hay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO