Bình Dương hỗ trợ tiền cho người bán vé số không có hộ khẩu tại địa phương

HỒNG TRÂM - 03/04/2020 17:40

(doanhnhantrevn.vn) - UBND tỉnh Bình Dương vừa có nội dung thay đổi quan trọng trong việc hỗ trợ người bán vé số, hộ nghèo. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho cả những người không có hộ khẩu tại đây.

Chiều 3/4, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị về việc hỗ trợ cho những người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Công văn mới ngày 3/4 này thay thế cho công văn đã ban hành vào ngày 1/4 trước đó.

Theo nội dung công văn mới, từ ngày 1/4, những người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ được hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày do ảnh hưởng dịch Covid-19. Như vậy, chỉ cần người bán vé số đang ở tỉnh Bình Dương đều sẽ có hỗ trợ, không cần có hộ khẩu tại đây.

Người bán vé số không có hộ khẩu vẫn được nhận trợ cấp tại Bình Dương. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương và UBND các huyện, thị xã, thành phố thống kê, rà soát các đối tượng bán vé số trên địa bàn để tổ chức việc hỗ trợ hiệu quả, thiết thực.

Ghi nhận thực tế, trong những ngày vừa qua, nhiều người bán vé số tại tỉnh Bình Dương đã đến các điểm nhận hỗ trợ nhưng phải ra về tay trắng vì không có hộ khẩu thường trú tại địa phương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO