Bị chảy máu ồ ạt do độn thái dương ở cơ sở thẩm mỹ không phép

THẠCH HƯƠNG - 13/02/2020 06:46

(doanhnhantrevn.vn) - Một nam thanh niên 33 tuổi, bị chảy máu ồ ạt sau khi thực hiện phẫu thuật độn thái dương tại một cơ sở thẩm mỹ không phép trên địa bàn Cầu Giấy (Hà Nội).

Bệnh nhân độn thái dương ở cơ sở thẩm mỹ gây chảy máu ồ ạt. Ảnh: B.V

BS. Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E, cho biết, trước đó vào tối 11/2, bệnh nhân này được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng vùng phẫu thuật bên thái dương trái có vết khâu 4cm còn chảy máu, vùng thái dương sưng phồng, bầm tím lan tỏa ra đuôi mắt. Ấn tại chỗ có nhiều dịch dưới da.

Anh này cho biết, qua quảng cáo trên facebook, anh đã đến cơ sở này để độn thái dương. Trong quá trình phẫu thuật, sau khi người của cơ sở thẩm mỹ đặt chất liệu độn vào thái dương thì máu chảy ồ ạt không cầm được. Sau đó, người của cơ sở thẩm mỹ đã rút chất liệu ra, khâu lại và chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện E.

Tại bệnh viện, qua siêu âm thái dương bên trái cho thấy, bệnh nhân có khối tụ dịch. Vùng bên phải đã đặt chất liệu, không tụ dịch. Các bác sĩ đã hút dịch máu tại vùng chảy máu, sau đó tiến hành băng ép bằng băng chun, chống chảy máu.

Các bác sĩ tiến hành hút dịch ở vùng thái dương của bệnh nhân. Ảnh: B.V

Cũng theo BS. Minh, thái dương là vùng có rất nhiều mạch máu cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu, nên khi phẫu thuật bóc tách tạo khoang đặt chất liệu tại vùng này rất dễ phạm vào các mạch máu gây chảy máu ồ ạt.

Đối với bệnh nhân này, hiện sức khỏe đã tạm thời ổn định, nhưng phải theo dõi tiếp.

BS. Minh khuyến cáo, các phẫu thuật chỉ nên thực hiện tại các địa chỉ uy tín được cấp phép của Sở Y tế, hoặc các bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ với trang thiết bị hiện đại. Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin về bác sĩ, cơ sở để có lựa chọn chính xác, tránh tiền mất tật mang.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO