Bệnh viện Việt Đức thay đổi hình thức cung cấp dịch vụ dinh dưỡng để phòng, chống Covid-19

THẠCH HƯƠNG - 01/04/2020 13:46

(doanhnhantrevn.vn) - Theo GS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, ngay từ khi xuất hiện dịch Covid-19, Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện hàng loạt biện pháp quyết liệt ngăn không cho dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong bệnh viện. 

Lực lượng an ninh của Bệnh viện Việt Đức kiểm tra thân nhiệt người nhà bệnh nhân ra vào khu vực bệnh viện. Ảnh: T.H

GS. Giang cho biết, sau khi có thông tin một số nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai, có kết quả dương tính với Covid-19, Bệnh viện Việt Đức đã rà soát toàn bộ thông tin liên quan đến các đơn vị cung cấp suất ăn, thực phẩm, nguyên liệu và các đơn vị cung ứng các dịch vụ cho bệnh viện.

Kết quả xác minh cho thấy, đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai là 2 công ty riêng biệt. 

Bệnh viện Việt Đức thực hiện khai báo y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi vào viện. Ảnh: T.H

Đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Việt Đức là Công ty Thiên Lý. Toàn bộ nhân viên của công ty này trong 14 ngày qua không tiếp xúc với nhân viên của Công ty Trường Sinh, không có triệu chứng lâm sàng, không có tiếp xúc gần, không có tiền sử đi lại, không đi du lịch, tham quan tới các vùng dịch, ổ dịch đã công bố.

Tuy nhiên theo GS. Giang, qua việc rà soát, bệnh viện nhận thấy vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh dịch Covid-19 xâm nhập do nhiều nguồn, trong đó có nhân viên cung cấp thực phẩm, nhân viên làm dịch vụ vệ sinh... do các nhân viên này thường thuê trọ ở cùng, khó xác định chính xác các yếu tố dịch tễ.

Các bàn khai báo y tế được đặt ngay cổng vào để kịp thời lấy thông tin của người ra vào bệnh viện. Ảnh: T.H

Theo đó, Bệnh viện Việt Đức đã yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ tại bệnh viện phải kiểm soát chặt chẽ lịch trình đi lại, làm việc, nơi ở của nhân viên, đảm bảo không tiếp xúc với nguồn lây nhiễm.

Ngoài ra, Bệnh viện Việt Đức cũng đã thay đổi hình thức cung cấp dịch vụ dinh dưỡng. Theo đó, Khoa Dinh dưỡng phục vụ các bữa ăn hàng ngày tận giường người bệnh, cung cấp suất ăn hàng ngày để các nhân viên và người thân của người bệnh mang về, hạn chế tối đa việc ngồi ăn uống tập trung, ứng dụng công nghệ thông tin cung cấp suất ăn tới từng giường bệnh.

Người nhà bệnh nhân sẽ được đeo mã vạch để phòng, chống Covid-19. Ảnh: T.H

Đối với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, chỉ những trường hợp thật cần thiết thì để một người nhà ở lại chăm sóc, và những người này cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. Trong thời gian đang có dịch tạm thời không để người vào thăm bệnh nhân trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện tăng cường các biện pháp giám sát những người ra vào, làm việc tại Bệnh, kể cả những người không phải nhân viên y tế. 

Cụ thể, sáng nay (1/4), Bệnh viện Việt Đức triển khai thực hiện việc do thân nhiệt, khai báo y tế đối với người nhà người bệnh, đeo barcode (mã vạch) cho người nhà người bệnh để phòng, chống Covid-19.

Theo GS. Giang, cho đến thời điểm hiện tại, không có bất kì trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Việt Đức. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO