Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm Covid-19

HOÀNG OANH - 31/07/2020 22:39

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 31/7, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã tăng cường hoạt động phòng chống lây nhiễm Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và y bác sĩ thực hiện nghiêm ngặt các qui định trên tinh thần cảnh giác cao độ.

Theo đó, tất cả nhân viên làm việc tại bệnh viện cần tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm và phát hiện nhanh những triệu chứng lâm sang của người đi từ vùng dịch về có tiếp xúc với người nghi ngờ hoặc nhiễm Covid-19.

Thực hiện khai báo y tế với tất cả các trường hợp vào bệnh viện. Ảnh: BVCC

Cụ thể, toàn bộ cán bộ, công nhân viên và các y bác sĩ cần tuân thủ việc đeo khẩu trang, súc miệng, sát khuẩn, rửa tay cũng như tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc khai báo y tế, thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả người ra - vào bệnh viện. Không để tập trung đông người tại các khu vực trong khuôn viên bệnh viện.

Tái lập lại hoạt động khu sàng lọc nhằm phát hiện bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng để đưa vào khu vực cách ly, theo dõi. Ảnh: BVCC

Cùng ngày, bệnh viện thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến của Tiểu Ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện đã phân công 2 đội phản ứng nhanh (đội số 2 và số 3) tiếp tục lên đường đến hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam. 

BS CKII Trần Thanh Linh - Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 1 cùng các đồng nghiệp tiến hành cấp cứu bệnh nhân nặng trong đêm tại Đà Nẵng. Ảnh: BVCC

Ngoài ra, thực hiện việc khử khuẩn, sát trùng tại các khu vực tiếp đón bệnh nhân, khử khuẩn toàn bộ xe cứu thương, xe chuyên dụng chuyển bệnh trước và sau khi chuyển bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO