Bệnh viện Chợ Rẫy hội chẩn ngay trong đêm về bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19

HẢI YẾN - 23/05/2020 04:01

(doanhnhantrevn.vn) - Tối 22/5, ngay sau khi tiếp nhận phi công người Anh (bệnh nhân 91) mắc Covid-19, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hội chẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân.

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Tri Thức – GĐ Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các bác sĩ tại bệnh viện đã hội chẩn ngay khi bệnh nhân 91 được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân 91 huyết áp cao, thở máy, vẫn còn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy hội chẩn ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân 91. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Thức chia sẻ: “Mặc dù, tiên lượng của bệnh nhân 91 còn rất nặng nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc, điều trị và hy vọng sức khỏe của bệnh nhân sẽ tiến triển tốt”.

Bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Trước đó, sáng cùng ngày, trong buổi hội chẩn liên viện cấp quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo chuyển bệnh nhân 91 từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đến khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO