Bệnh viện Bạch Mai: Thức ăn của đơn vị cung cấp không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm

VIỆT ANH - 30/03/2020 17:10

(doanhnhantrevn.vn) - Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết thức ăn của đơn vị cung cấp không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, có người đã bị rối loạn tiêu hóa.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai đề xuất thành phố cho các bác sĩ, nhân viên y tế đã xét nghiệm âm tính Covid-19 quay trở lại làm việc, để chăm sóc và chữa trị cho người bệnh. Ảnh: I.T

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất bác sĩ, y tá quay trở lại làm việc nếu xét nghiệm âm tính

Sáng ngày 30/3, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, GS Ngô Quý Châu cho biết, đến nay Bệnh viện Bạch Mai đã có 7.000 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, còn gần 400 mẫu đang chờ, dự kiến trong ngày 30/3 sẽ có kết quả.

Cùng đó, GS Châu mong muốn thành phố xem xét cho các bác sĩ, y tá có xét nghiệm âm tính quay trở lại làm việc.

Về vấn đề cung cấp đồ ăn, hiện nay do gần 20 nhân viên của công ty Trường Sinh dương tính với Covid-19 nên bệnh viện đã cho dừng toàn bộ việc cung cấp đồ ăn đến nhân viên, bệnh nhân và người nhà.

Bệnh viện Bạch Mai đã liên hệ với công ty dịch vụ suất ăn hàng không để chuyển đồ ăn, thức uống vào bệnh viện. Tuy thành phố đã điều chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân đang phải cách ly tại bệnh viện về khu cách ly tập trung khác, nhưng số lượng người đang phải cách ly vẫn còn rất lớn, khoảng 3.000 người.

Đáng chú ý, theo GS Châu, thức ăn của công ty không cung cấp đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, có người đã bị rối loạn tiêu hóa. Bệnh viện Bạch Mai đề nghị thành phố có phương án tiếp tế đồ ăn mới, giúp cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe để chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, GS Châu đề xuất cho khách sạn Mường Thanh làm nơi cách ly tập trung, để các bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ ngơi, bảo đảm sức khỏe.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp sáng 30/3. Ảnh: Công Thọ.

Nếu sử dụng sai biện pháp chống dịch Covid-19 sẽ phải trả giá bằng sinh mạng

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, tính đến sáng 30/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp dương tính với Covid-19 (trong đó có 2 trường hợp chưa công bố) tại "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện thành phố đã xác minh 1.288/1.592 trường hợp bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai (được cho ra viện từ ngày 15/3) đang ở Hà Nội, đã lấy 865 mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm được 288 mẫu đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai đã lan cho 4 tỉnh, thành là Hà Nam, Ninh Binh, Thái Nguyên, Nam Định và 20 quận, huyện khác.

"Trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ lan ra 30 quận, huyện bởi số lượng người liên quan đến bệnh viện này là rất lớn. Khi đã xuất hiện lây lan thì sẽ theo cấp số nhân", ông Chung cho biết.

Tuy nhiên, ông Chung khẳng định: "Chúng ta hoàn toàn có thể khoanh vùng dịch nếu như mỗi cá nhân, gia đình đều có ý thức tự giác".

Nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng từ "ổ dịch", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, khiến người dân chủ động khai báo ngay nếu có tiếp xúc với người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Đề nghị Bệnh viện Bạch Mai đề xuất với Bộ Y tế công khai những trường hợp tử vong do những bệnh lý khác, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng thông tin rằng đây là những trường hợp tử vong do Covid-19 gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, tuyên truyền và xét nghiệm lại toàn bộ cho các nhân viên y tế, y tá, bác sĩ để họ yên tâm làm việc.

Với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, chưa có thể dự báo khi nào sẽ kết thúc dịch, cho nên thành phố cần xác định dịch bệnh sẽ kéo dài, chứ không chỉ trong 1-2 tháng tới, phải chuẩn bị phương án dài hạn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO