Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám và tái khám để cấp cứu người bệnh

THẠCH HƯƠNG - 22/03/2020 12:02

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 22/3, Bệnh viện Bạch Mai phát đi thông báo khẩn, sẽ tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa, chỉ thực hiện khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh. 

Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa. Ảnh: B.M

Trước đó, thông tin từ Bộ Y tế cho hay, bệnh viện này có 2 nhân viên y tế mắc Covid-19. Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai dừng hoạt động khám theo yêu cầu, đồng thời đóng một cổng vào bệnh viện (ở phố Phương Mai) để kiểm soát người ra vào bệnh viện, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 

Ngoài ra, bệnh viện này triển khai đồng loạt các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đến khám tại đây. Cụ thể, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu. 

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

CDC Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO