Bệnh nhân ung thư cảm ơn ‘chiếc ô của đời tôi’

HOÀI ANH - 27/07/2020 16:21

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ ảnh ‘Thank you for being my umbrella’ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, lạc quan của các nhân vật đã và đang kiên cường đối diện với ung thư, nhờ nghị lực từ bản thân và sự đồng hành không mệt mỏi của những người thân yêu trong quá trình điều trị.

Bộ ảnh Thank you for being my umbrella (tạm dịch: Cảm ơn “chiếc ô” của đời tôi) do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông xã hội Sớm bảo vệ, tự tin sống, phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), kéo dài từ ngày 21/7-20/8/2020. Và, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, rất quen thuộc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam, với những bức ảnh chân dung ấn tượng, giàu cảm xúc. 

Chiến dịch "Sớm bảo vệ, tự tin sống" nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tình hình trẻ hóa ung thư tại Việt Nam; khuyến khích các bạn trẻ có lối sống lành mạnh, sớm phòng ngừa ung thư; đồng thời kêu gọi gây quỹ xây dựng thêm 2 thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau một tuần phát động, chiến dịch đang được ủng hộ đông đảo, hàng trăm người cùng đăng tranh vẽ, ảnh chụp có chiếc ô lên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp về phòng ngừa ung thư.

Qua bộ ảnh Thank you for being my umbrella, BCNV muốn gửi gắm thông điệp: Cuộc đời có thể nhiều bất trắc, nhưng mỗi người có đủ sức mạnh để chiến thắng tất cả nếu giữ vững niềm tin, tinh thần lạc quan, nếu có sự nâng đỡ, chở che của những người yêu dấu, như những “chiếc ô” luôn che chắn cho con người trước bão giông.

Đối diện với khó khăn, thay vì chỉ thấy những nỗi đau, mất mát, hãy chọn sống với lòng biết ơn. Biết ơn những cơn mưa đã mang đến cầu vồng, biết ơn những thử thách cho ta thêm trưởng thành, và biết ơn những người đồng hành đã rộng mở vòng tay yêu thương, trở thành chốn dừng chân cho ta trở về, cùng chiến thắng gian nan.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư phải chịu đựng nhiều nỗi đau, dày vò cả thể xác lẫn tinh thần. Chính sự chăm sóc, nâng đỡ của người thân trong giai đoạn tăm tối sẽ trở thành nguồn sáng an ủi, thành động lực để người bệnh vững vàng chống chọi. Như chia sẻ của nhà thơ - nhà văn - nhà báo Nguyễn Khánh Chi (54 tuổi, bệnh nhân ung thư vú) khi chụp bộ ảnh cùng BCNV: “Để chiến thắng ung thư, quan trọng nhất là tình yêu thương”.

Ngoài ra, thông điệp của bộ ảnh cũng được thể hiện qua câu chuyện truyền cảm hứng của các nhân vật tham gia: Lê Hồ Ngọc Diễm (25 tuổi, bệnh nhân ung thư vú); Trần Bảo Ngọc (28 tuổi, bệnh nhân ung thư hạch); Triệu Thị Thanh Trúc (29 tuổi, bệnh nhân ung thư vú); gia đình chị Lương Ngọc Vân Anh (44 tuổi, bệnh nhân ung thư vú) cùng mẹ Phạm Thị Lệ Khanh (77 tuổi, bệnh nhân ung thư đại tràng), cháu gái Tạ Ngọc Phương Anh (28 tuổi, bệnh nhân ung thư vú) và con gái Lê Liễu Khôi (11 tuổi) - gia đình có 3 thế hệ đối diện với ung thư.

Video hậu trường bộ ảnh và chia sẻ của các nhân vật: Xem tại đây.

Nhà thơ Nguyễn Khánh Chi (trái) và con trai Roman Sholomickiy.

Chị Lương Ngọc Vân Anh, bà Phạm Thị Lệ Khanh, Tạ Ngọc Phương Anh và Lê Liễu Khôi (từ trái sang).

Triệu Thị Thanh Cúc.

Trần Bảo Ngọc và Lê Hồ Ngọc Diễm.

Từ trái sang: Trần Bảo Ngọc, Lê Hồ Ngọc Diễm, Triệu Thị Thanh Trúc.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO