Bệnh nhân thứ 33 xuất viện

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 28/03/2020 11:08

(doanhnhantrevn.vn) - Bệnh nhân thứ 33 điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 được xuất viện vào trưa 28/3.

Bệnh nhân bước ra khỏi khu cách ly với tấm nhựa che giọt bắn, bịt khẩu trang. Hành trang mang theo là một vali, balo. Một nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ kín người hỗ trợ đưa bệnh nhân ra. Các bác sĩ, nhân viên y tế còn lại mang khẩu trang, tấm nhựa chắn giọt bắn đứng chờ sẵn phía bên ngoài.

Bệnh nhân thứ 33 (cầm giấy) nhận bức thư, giấy chứng nhận từ chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, ông Phạm Như Hiệp; phó giám đốc sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc tiến hành trao hoa, giấy chứng nhận cho bệnh nhân. Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bệnh nhân một chiếc nón lá, kèm bức thư của Chủ tịch tỉnh.

Sau khi hoàn thành thủ tục, bệnh nhân lên chiếc xe 16 chỗ ngồi đậu sẵn gần đó, vẫy tay chào tạm biệt. Bệnh viện cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Bệnh nhận thứ 33 ra khỏi phòng bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính.

Khu cách ly điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nằm tách biệt phía sau các dãy nhà của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trong thông cáo gửi đến báo chí, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh nhân khởi phát bệnh tại một khách sạn ở thành phố Hội An, Quảng Nam. Mẫu bệnh phẩm được lấy và gửi đi xét nghiệm, kết quả thông báo rằng bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ngày 7/3.

Đến 22g ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đển Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị tại khu cách ly, với chẩn đoán ca bệnh Covid-19 xác định.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho; không khó thở, được điều trị hạ huyết áp,, theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh nhân thứ 33 là người Anh đến Việt Nam hôm 2/3 trên chuyến bay VN0054, sau đó vào Hội An, Quảng Nam. Đây là bệnh nhân thứ 13 ghi nhận được trên chuyến bay VN0054.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO