Bệnh nhân coronavirus được dạy nhảy để giữ vững tinh thần

HUYỀN TRANG - 12/02/2020 10:39

(doanhnhantrevn.vn) - Các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán đang hướng dẫn cho các bệnh nhân mắc coronavirus tập nhảy, vận động cơ thể để giải trí và giữ vững tinh thần nhằm chống trọi với bệnh tật.

Bệnh nhân nhiễm Corona được hướng dẫn nhảy để giữ vững tinh thần. Ảnh: Reuters.

Tại Bệnh viện Trung Nam, Đại học Vũ Hán (Trung Quốc), các nhân viên y tế trong những bộ quần áo bảo hộ toàn thân vừa hướng dẫn cho bệnh nhân mắc coronavirus tập vận động hít thở và một số điệu nhảy để họ giải trí và giữ vững tinh thần.

Theo đó, vào ngày 10/2,  hàng trăm bệnh nhân tại bệnh viện Trung Nam đã được đưa đến quảng trường của bệnh viện để tập thể dục và nhảy theo một bài hát sôi động của Trung Quốc. 

Ông Chen Xiaoyan, y tá trưởng tại bệnh viện Trung Nam cho biết, tâm trạng của các bệnh nhân có thể xấu đi khi nhập viện và họ sẽ lo lắng trong thời gian dài trên giường bệnh. Do đó, khi các bệnh nhân được vận động hít thở và nhảy sẽ khiến cho bầu không khí tại bệnh viện bớt u ám hơn, đồng thời nâng cao tinh thần của người bệnh khi đối phó với dịch nCoV.

Tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã chuyển đổi các tòa nhà thành bệnh viện để đối phó với số lượng lớn bệnh nhân mắc phải coronavirus. Hồ Bắc là tâm chấn của vụ dịch và đã bị phong tỏa trong nhiều tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.110 người tử vong vì virus Corona, 44.311 ca nhiễm và 4.475 người khỏi bệnh. Trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm virus là 44.789 và 1.112 người chết. Hiện có khoảng 7.345 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO