Bến đỗ bình yên tuổi xế chiều có thật bình yên?

CÁT TƯỜNG - 31/07/2020 06:37

(doanhnhantrevn.vn) - Cảm giác cô đơn lúc xế chiều với nhiều người thật khủng khiếp, nhất là phụ nữ. Nhu cầu cần có một người bên cạnh trong thời điểm này là rất chính đáng và cần được tôn trọng.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ sáng suốt, đủ nghị lực để vượt qua những cám dỗ, những thôi thúc của sự cô đơn, tìm cho mình một bến đỗ bình yên.

Bà Lan năm nay 53 tuổi, trải qua hai đời chồng, với mỗi người chồng bà có một đứa con như chưa một lần được mặc áo cô dâu. Quá nửa đời người vất vả chịu nhiều tủi nhục với miệng đời để nuôi các con trưởng thành. Bước qua tuổi 50, các con đã trưởng thành có gia đình riêng. Căn nhà còn lại một mình bà thui thủi, vắng vẻ đìu hiu, ốm đau không có người hỏi han, vui buồn không có người chia sẻ, bà mới thấy cần có một người bên cạnh. Cô đơn chồng chất cô đơn, đến lúc không chịu nổi sự cô đơn, bà chấp nhận chấp nối với người đàn ông góa vợ do người thân mai mối sau khi đã tìm hiểu cẩn thận. 

Bến đỗ bình yên tuổi xế chiều có thật bình yên? Ảnh: IT

Thương mẹ cả đời lam lũ, hy sinh chịu đắng cay, tủi nhục nuôi con khôn lớn, nghĩ tới việc bà chưa lần nào có được một danh phận rõ ràng, hai con của bà đã dắt mẹ và dượng đi đăng ký kết hôn, còn tổ chức cho hai ông bà một tiệc cưới nho nhỏ để ra mắt họ hàng, bà con lối xóm. Ở cái tuổi ngoài năm mươi, bà Lan thẹn thùng trong trang phục cô dâu, gương mặt rạng rỡ khiến ai cũng mũi lòng chúc phúc cho bà.

Đã trải qua ba năm gá nghĩa, hai người họ sống rất thuận hòa hạnh phúc, mạnh khỏe vui tươi. Bà Lan là một phụ nữ may mắn khi tìm được cho mình một bến đỗ bình yên ở cái tuổi đã qua thời xuân sắc 

“Suốt những năm tuổi trẻ, tôi đã hy sinh, vượt qua khó khăn, miệng tiếng của người đời để nuôi các con. Bây giờ mặc dù tuổi đã lớn phải sống trong cảnh cô đơn, thiếu thốn tình cảm, thiếu thốn hơi ấm của người đàn ông. Nhưng không vì thế mà tôi lấy chồng cho có. Tôi suy nghĩ và cân nhắc tìm hiểu rất cẩn thận để không phải hối tiếc và làm liên lụy đến các con”, bà Lan tâm sự.

Tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như bà Lan. Thừa hưởng cái gien thương mãi của gia đình lại được cha mẹ tạo điều kiện cho tham gia kinh doanh từ rất sớm, bà Thu Hồng tỏ ra rất thông thạo mua bán. Chồng bà cũng là một doanh nhân. Sự song kiếm hợp bích của hai người đã đưa kinh tế gia đình phát triển nhanh chóng. Sự giàu sang và hạnh phúc của họ là niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng không may vừa bước sang tuổi 50, chồng bà đã vội ra đi vì một cơn bạo bệnh.

Hai con đã trưởng thành có  cuộc sống riêng tư. Vốn là một người hướng ngoại, bà Hồng theo bạn bè tham gia một lớp khiêu vũ thể thao để giải khuây. Ở đó, bà gặp Thuận. Thuận là vũ công, nhỏ hơn bà hơn 10 tuổi. Ngay phút đầu gặp gỡ cái vẻ lãng tử cùng những bước nhảy điêu luyện của Thuận đã hút hồn bà. Sự đụng chạm cơ thể khi dìu đỡ, thái độ ân cần với học viên là bình thường nhưng với bà Hồng nó trở thành sự giao lưu tình cảm khiến trái tim bà thổn thức.

Sau những buổi học, bà thường rủ Thuận đi cà phê hoặc ăn tối. Họ trao đổi số điện thoại. Tin đi tin lại dần thân thiết. Những món quà có giá trị hàng nghìn đô được bà tung ra và Thuận đón nhận không e dè. Chuyện gì đến đã đến. Họ bập vào nhau. Bà cần ở Thuận sự mạnh khỏe nhiệt tình của một chàng trai trẻ, Thuận cần tiền của bà. Tuy nhiên, Thuận giao kết bà không được trói buộc anh và cũng không công khai mối quan hệ vì Thuận còn có công việc và gia đình. Hứa là hứa nhưng khi cơn điên tình nổi lên bà Hồng lại lồng lộn đi tìm Thuận. Sợ quá Thuận trốn biệt, đổi số điện thoại chặn cả facebook. Bà Hồng càng lùng sục tìm Thuận. Bà phục kích ở trước cửa nhà Thuận suốt mấy ngày chẳng những không gặp được anh, còn bị bọn người lạ mặt tới vây đánh một trận.

Tìm cho mình một người nương tựa chia sẻ ở tuổi xế chiều rất cần sự lựa chọn, cân nhắc cẩn thận. Ảnh: IT

Sự nhục nhã ê chề khiến bà uống thuốc ngủ tự vận. May mà các con bà phát hiện kịp thời. Từ đó bà Hồng tự nhốt mình trong nhà, không giao du gặp gỡ bất kỳ ai dẫn đến bị trầm cảm phải tìm đến chuyên gia tâm lý.

Tìm cho mình một người nương tựa chia sẻ ở tuổi xế chiều rất cần sự lựa chọn, cân nhắc cẩn thận để không gặp phải những gã đàn ông lợi dụng sự cô đơn của chị em giở trò cao chạy xa bay sau khi đã “no xôi, chán chè” thậm chí bị lừa gạt trắng tay. Tuy nhiên cho dù kết quả đến với họ như thế nào đi nữa, chúng ta cũng nên thông cảm động viên, chia sẻ đừng nên chỉ trích thóa mạ xem thường họ.

  • Chia tay
    Gia đình- CÁT TƯỜNG    - 25/07/2020 07:39
    (doanhnhantrevn.vn) - Nhắc đến những cuộc chia tay, người ta lập tức nghĩ ngay đến những cuộc rời xa của hai kẻ yêu nhau hay chí ít cũng là những cuộc tiễn biệt trong một mối quan hệ thâm tình. Vậy khi một người rời bỏ nơi làm việc của mình thì có gọi là chia tay hay không? Với những cuộc chia tay này, cách ứng xử nào là tốt đẹp văn minh nhất?

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO