Bắt tay với các Quỹ đầu tư làm 'đại dự án'

HỒNG TRÂM - 08/11/2019 07:15

(doanhnhantrevn.vn) - Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang chớp cơ hội để rót vốn vào thị trường Việt Nam khi nhìn thấy sức hấp dẫn lớn tại thị trường này.

Mới đây, Quỹ đầu tư Red Brick International chính thức rót 350 triệu USD vốn đầu tư hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group - Mã CK: LDG (HoSE) vào dự án Bãi Bụt Đà Nẵng. 

Đại diện LDG Group và Quỹ Red Brick International ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: LDG

Chia sẻ với các chuyên viên phân tích chứng khoán và các nhà đầu tư về việc chính thức ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư quốc tế Red Brick, ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch HĐQT LDG Group cho biết nguồn vốn đầu tư sẽ dành trực tiếp trên từng dự án thay vì đầu tư vào nguồn trái phiếu hay cổ phiếu của công ty. Đây là kết quả thành công của doanh nghiệp sau thời gian đàm phán kéo dài khoảng 9 tháng. Việc hợp tác này cũng giúp LDG Group lọt vào top những doanh nghiệp có vốn ngoại đầu tư khủng nhất.

Theo ông Hưng, mục đích ban đầu của Red Brick khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam là để thu hút và thâu tóm các công ty ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán, Quỹ đầu tư quốc tế này đã nhận thấy lợi ích mang về từ dự án Bãi Bụt của LDG Group rất lớn. Do đó, Red Brick International Capital đã thống nhất phương án đầu tư cùng với doanh nghiệp này thông qua việc đổ vốn đầu tư vào từng dự án. Lễ ký kết hợp tác chiến lược đã diễn ra vào ngày 27/9 vừa qua. 

Ngày 11/10, hai đơn vị đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư dự án đầu tiên là Khu dịch vụ biển Bãi Bụt Đà Nẵng. Theo đó, nguồn vốn đầu tư này sẽ được giải ngân làm nhiều đợt. Trong đó, đợt đầu tiên thực hiện trong năm 2019 với số vốn khoảng 50 triệu USD trên tổng vốn đầu tư là 350 triệu USD. Nguồn vốn đợt đầu sẽ được dùng triển khai xây dựng các hạng mục của dự án Bãi Bụt và chia một phần lợi ích hợp tác cho LDG Group.

Ngoài ra, ông Hưng cũng cho biết việc hợp tác với Quỹ đầu tư Red Brick vào dự án của LDG Group sẽ là tiền đề để công ty xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác, quỹ đầu tư nước ngoài khác.

Bên cạnh việc triển khai hợp tác cùng với quỹ đầu tư này, LDG Group cũng đang có kế hoạch để mời gọi những quỹ đầu tư nước ngoài khác cho các dự án lớn của doanh nghiệp tại Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương và Cần Thơ… 

Với kế hoạch đầy tham vọng, LDG Group đặt mục tiêu sẽ trở thành doanh nghiệp “tỉ đô la” trong vòng 5 năm tới. Trong đó, mảng kinh doanh bất động sản với mô hình các “đại đô thị” có quy mô lớn trên cả nước sẽ là nền tảng đem lại doanh thu và lợi nhuận vượt bậc. 

Việc bắt tay với các quỹ đầu tư nước ngoài để tăng mạnh nguồn vốn thực hiện các “đại dự án” sẽ là hướng đi của LDG Group. Tập đoàn này cũng xác định trong 5 năm tới sẽ không phát hành cổ phiếu để tăng vốn và dòng tiền “khủng” chắc chắn sẽ đổ về từ các dự án mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO