Bánh mì hình Corona ở Việt Nam lên báo quốc tế

AN HI - 26/03/2020 14:52

(doanhnhantrevn.vn) - Giữa lúc cả thế giới tập trung theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, một cửa hàng ở Hà Nội đã sản xuất chiếc bánh mì kẹp có hình dáng giống virus Corona, nhằm giúp mọi người bớt căng thẳng và lo lắng.

Bánh mì kẹp thịt hình Corona. Ảnh: Reuters 

Với tinh thần lạc quan trước đại dịch Covid-19, đầu bếp Hoàng Tùng - đầu bếp cùng nhân viên nhà hàng nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, đã dành cả ngày để làm ra những chiếc bánh mì Corona, hy vọng sẽ giúp người dân thủ đô vui vẻ hơn trong mùa dịch.

 “Chúng tôi thường nói đùa rằng nếu sợ một cái gì đó, bạn nên ăn nó. Vì vậy, sau khi ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống virus Corona, bạn sẽ không còn cảm thấy đáng sợ nữa. Tôi tin suy nghĩ này”, anh Tùng chia sẻ.

Có lẽ vì vậy, hãng tin Reuters đã ưu ái đặt tiêu đề cho bài báo là Đầu bếp Hà Nội lan tỏa niềm vui với bánh mì Corona (Tiếng Anh: Hanoi chef spreads joy with “Coronaburger”).

Những chiếc bánh mì nhỏ xinh trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, từ lúc nhào bột đến lúc ra lò. Ảnh: Reuters 

Theo chia sẻ của Hoàng Tùng trong video cung cấp từ Vietnam News, để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo chất lượng phải tỉ mỉ từng khâu, đầu tiên, anh xay nhỏ rau ngót lấy nước rồi trộn đều với bột để ra màu xanh bắt mắt. Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng, đó là tạo hình cho chiếc bánh mì trông thật giống hình ảnh siêu nhỏ của virus Corona. Cuối cùng đưa vào lò nướng.

Đưa cháu trai của mình đi mua bánh mì kẹp hình Corona, ông Đặng Đình Quý, 66 tuổi, chia sẻ đây như một liều thuốc giúp nâng cao tinh thần cho mọi người trong cơn khủng hoảng dịch bệnh.

“Virus Corona này rất nguy hiểm. Nhưng nếu chúng ta ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống nó, trong đầu chúng ta sẽ nghĩ mình đã chiến thắng rồi", ông Quý chia sẻ và khuyên mọi người thử thưởng thức nếu muốn đánh bại cảm giác lo sợ.

Được biết, cửa hàng bán khoảng 50 bánh mì như vậy mỗi ngày, mặc dù lượng khách đã sụt giảm trong thời gian qua, người dân hạn chế đi lại và nhân viên một số doanh nghiệp đã nghỉ làm.

  • Đầu tư tiền tỷ để ‘nâng tầm’ trứng vịt lộn
    Thưởng ngoạn- MAI TRANG - 08/03/2020 07:51
    (doanhnhantrevn.vn) - “Đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng trên mặt bằng rộng 350m2 để mở quán bán trứng vịt lộn, món ăn bình dân của người Việt. Nhưng chúng tôi vẫn tự tin cửa hàng vẫn trụ vững trong thời điểm khó khăn này” – chị Trang, chủ quán hột vịt lộn Trung Hiếu chia sẻ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO