Bản cập nhật iOS 13.5 giúp mở khóa nhanh hơn khi đeo khẩu trang

ANH DŨNG - 21/05/2020 09:47

(doanhnhantrevn.vn) - Apple vừa ra mắt bản cập nhật hệ điều hành iOS 13.5 dành cho iPhone với nhiều tính năng mới.

Theo TheVerge, hai tính năng mới đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 13.5 là mở khóa nhanh hơn khi đeo khẩu trang và hệ thống cảnh báo được phát triển giữa Apple - Google. Đây là kết quả từ việc "Táo khuyết" hỗ trợ người dùng giữa đại dịch Covid-19.

Mở khóa iPhone sẽ nhanh hơn với iOS 13.5. Ảnh: TheVerge

Thông thường, người dùng muốn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone thì cần phải để lộ toàn bộ khuôn mặt. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 khiến mọi người đều đeo khẩu trang nên Face ID không thể sử dụng được và người dùng phải chờ vài giây để nhập mật khẩu mở máy. Điều này khá là phiền phức nếu muốn nhanh chóng mở máy.

Vì vậy, với bản cập nhật mới, khi không thể sử dụng Face ID, iPhone sẽ ngay lập tức cho phép người dùng mở khóa bằng mật khẩu mà không cần chờ chỉ bằng cách vuốt từ dưới lên.

Tính năng mới tiếp theo trong iOS 13.5 là hỗ trợ hệ thống cảnh báo API, kết quả hợp tác giữa Apple và Google. Khi sử dụng các ứng dụng sức khỏe từ chính phủ (không áp dụng với các nhà phát triển bên ngoài), người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu có tiếp xúc với người nhiễm Coivd-19.

Trong tương lai, Apple và Google sẽ xây dựng chức năng này trực tiếp vào hệ điều hành của điện thoại để người dùng có thể nhận được thông báo đã tiếp xúc với Covid-19 mà không cần cài đặt ứng dụng.

Để cập nhật hệ điều hành mới nhất, người dùng đi tới mục Cài đặt  > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cập nhật tự động, sau đó bật Cập nhật tự động.

Sau đó, iPhone sẽ tự động cài đặt bản cập nhật qua kết nối Wifi và người dùng sẽ được thông báo trước khi quá trình cập nhật diễn ra. Để xem phiên bản iOS đang được cài đặt, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO