Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật giữ lại ngón tay cho bệnh nhân Pháp

THẠCH HƯƠNG - 23/03/2020 10:48

(doanhnhantrevn.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vừa kịp thời cấp cứu, giữ lại ngón tay cho một bệnh nhân quốc tịch Pháp bị tai nạn giao thông, khiến bàn tay trái của bệnh nhân bị thương nặng, nguy cơ phải tháo đốt ngón.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đang phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BV

Trước đó, ông E.M (49 tuổi, quốc tịch Pháp), thường trú tại Long Biên, Hà Nội nhập viện Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng vết thương hở, mất búp ngón tay, gãy xương đốt 3 ngón út bàn tay trái.

Trước khi chuyển Bệnh viện Việt Đức, ông E.M kịp thời được cấp cứu tại một bệnh viện khu vực Long Biên. Tại đó, ông được bác sĩ chỉ định phẫu thuật tháo đốt ngón 3 tay trái.

Trước chỉ định phải tháo đốt ngón tay, ông E.M đã gọi điện cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, là một bác sĩ trước đó đã phẫu thuật cho ông.

2 năm trước, khi ông E.M bị vỡ phức tạp xương bánh chè gối phải, bác sĩ Khánh đã phẫu thuật mở kết hợp xương bánh chè cho người bệnh, giúp ông được chữa khỏi bệnh.

Bác sĩ Khánh kiểm tra sức khỏe và dặn dò ông E.M trước khi người bệnh ra viện. Ảnh: BV

Theo lời khuyên của bác sĩ Khánh, ông E.M đã chuyển tới Bệnh viện Việt Đức và được phẫu thuật ngay hôm sau.

Sau khi tiến hành gây tê, gây mê, các bác sĩ đã đánh giá kỹ càng vết thương và quyết định làm vạt trượt tại chỗ che phủ đầu ngón tay, giúp ông bảo tồn được nguyên xương và không phải tháo đốt.

Phương pháp này còn giúp đảm bảo thẩm mỹ và giữ nền móng, giúp người bệnh mọc được móng mới và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường sau này.

Ngày xuất viện, ông E.M gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, đặc biệt là bác sĩ Khánh. Chính nhờ tin tưởng các bác sĩ và Bệnh viện Việt Đức, ông đã bảo tồn được nguyên xương đốt tay thay vì phải tháo đốt ngón tay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO