Bác gái của BN17 hồi phục ngoạn mục, đã được xuất viện về nhà ở TP.HCM

THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:28

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 3/6, BN19 (bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất) điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện trở về đoàn tụ cùng gia đình sau gần 3 tháng điều trị.

BN19 (đội mũ, đeo kính đứng giữa) được xuất viện. Ảnh: BV

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sau một tuần kể từ khi được công bố khỏi bệnh, hôm nay (3/6), BN19 (bà L.T.H., 64 tuổi, bác gái BN17), người từng 3 lần ngừng tim, ngừng tuần hoàn, đã được xuất viện và trở về nhà tại TP.HCM bằng máy bay. 

BN19 được các y, bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương chia tay khi ra viện. Ảnh: BV

BN19 nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường, nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO.

Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các ca Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 sau hơn 80 ngày điều trị.

BN19 xúc động và gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chăm sóc mình suốt quá trình điều trị. Ảnh: BV

Quá trình điều trị, BN19 đã trải qua 3 lần ngừng tim, các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh. Và rồi, BN19 đã vượt qua cửa tử và phục hồi một cách ngoạn mục.

Ngày 27/5, sau quá trình điều trị, bệnh nhân nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 

BN19 tươi cười khi được xuất viện. Ảnh: BV

Hôm nay khi xuất viện, bệnh nhân có thể tự đi lại được, nói chuyện vui vẻ. BN19 cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chăm sóc bà trong suốt thời gian điều trị và cho biết, khi trở về TP.HCM, bà sẽ vào Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi bệnh tim mạch.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO