Apple xem xét dời ngày ra mắt iPhone 12

ANH DŨNG - 26/03/2020 08:57

(doanhnhantrevn.vn) - Do khả năng nhu cầu và sự tiếp nhận của người tiêu dùng suy yếu trong đại dịch Covid-19, Apple đang cân nhắc xem việc trì hoãn thời gian ra mắt iPhone 12.

Theo Nikkei Asian Review, Apple đã tổ chức một cuộc họp nội bộ để thảo luận về khả năng trì hoãn việc ra mắt lại khoảng vài tháng. Các chuỗi cung ứng cũng nói về những rào cản thực tế có thể đầy lùi việc ra mắt iPhone 12, dự kiến vào tháng 9 tới.

Apple đặt kì vọng cao với iPhone 12. Ảnh: AFP

"Bỏ qua việc hạn chế của chuỗi cung ứng, Apple đang lo ngại về tình huống hiện tại sẽ làm suy yếu nhu cầu người dùng về việc nâng cấp điện thoại, dẫn đến giảm khả năng mua iPhone 12. Apple cần iPhone 12, điện thoại iPhone 5G đầu tiên của hãng trở thành một "bom tấn" khi ra mắt", nguồn tin của Nikkei cho biết.

Apple đã chậm lại một năm so với hai đối thủ lớn nhất là Samsung và Huawei trong việc giới thiệu các mẫu điện thoại 5G. Vào đầu năm nay, Apple đặt mục tiêu "khủng" đối với iPhone 12 khi yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị để sản xuất 100 triệu chiếc cũng như thiết kế hẳn bốn phiên bản khác nhau, thay vì ba như mọi năm. 

Bây giờ, Apple đang theo dõi sát sao là Mỹ và châu Âu, hai thị trường quan trọng quan trọng nhất và chiếm hơn một nửa doanh số iPhone bán ra của hãng.

"Apple sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào khoảng tháng 5, dựa trên tình hình toàn cầu", một nguồn tin khác cho biết.

Không chỉ tờ Nikkei, các phân tích viên của JPMorgan cũng có báo cáo tương tự khi dự đoán, Apple có thể trì hoãn việc ra mắt iPhone trong khoảng 1 - 2 tháng.

Mặc dù từ chối xác nhận nhưng thông tin xấu về iPhone 12 đã khiến giá cổ phiếu của Apple sụt giảm trong ngày giao dịch hôm qua (25/3). Kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu Apple ở mức 245,52 USD, sụt giảm 0,55% giá trị sau khoảng thời gian tăng trong ngày với mức giá cao nhất trong ngày đạt 257,89 USD.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO