Apple hoàn thành việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel

ANH DŨNG - 03/12/2019 13:54

(doanhnhantrevn.vn) - Intel đã phải chấp nhận lỗ hàng tỉ đô la để bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh cho Apple.

Theo Macrumors, Intel vừa thông báo đã hoàn thành các thủ tục việc bán lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh cho ông lớn công nghệ Apple với trị giá 1 tỉ USD. Thương vụ này cho phép Apple có được một danh mục lớn các bằng sáng chế không dây từ Intel và khoảng 2.200 nhân viên của Intel sẽ chuyển sang làm việc cho Táo khuyết.

Intel hiện giờ không còn kinh doanh modem điện thoại thông minh. Ảnh: Macrumors

Apple hiện nắm giữ hơn 17.000 bằng sáng chế công nghệ không dây, từ các giao thức cho các tiêu chuẩn di động đến kiến trúc modem và hoạt động của modem. Trong khi đó, Intel vẫn có quyền phát triển modem cho các ứng dụng cho các thiết bị không phải điện thoại thông minh như máy tính để bàn, thiết bị kết nối internet và xe tự lái.

Tuần trước, Intel đã thừa nhận rằng đã bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình cho Apple với "khoản lỗ hàng tỉ đô la". Intel cũng cho biết chính đối thủ Qualcomm đã "bóp nghẹt cạnh tranh" và buộc hãng phải rời khỏi thị trường một cách hiệu quả.

Thương vụ 1 tỉ USD này là một trong những thương vụ có số tiền lớn nhất được Apple thực hiện. Thương vụ lớn nhất mà Apple từng chi ra để mua một công ty là 3 tỷ USD khi mua lại Công ty Beats, chuyên về tai nghe của Dr.Dre vào năm 2014.

Tuy đã mua lại mảng modem 5G như mẫu iPhone 5G ra mắt trong năm tới được dự đoán là sẽ sử dụng modem 5G Qualcomm. Đây là một phần thỏa thuận cung cấp chip sáu năm (có thể thêm 2 năm nữa) được thực hiện vào tháng 4/2019 của Qualcomm với Apple nhằm chấm dứt các tranh chấp của hai bên.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, Apple đã lên kế hoạch phát triển modem điện thoại riêng của hãng vào năm 2022 - 2023 và thỏa thuận với Intel sẽ đẩy nhanh tiến độ kế hoạch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO