Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc với lí do an ninh, bao gồm cả TikTok và Wechat

ANH DŨNG - 30/06/2020 09:28

(doanhnhantrevn.vn) - Chính phủ Ấn Độ cho rằng, các ứng dụng bị cấm vì các rủi ro bảo mật, ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng và chủ quyền nước này.

Theo AndroidCentral, Chính phủ Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm hàng chục ứng dụng di động có nguồn gốc Trung Quốc với lí do "gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, quốc phòng cũng như an ninh quốc gia và trật tự công cộng của đất nước".

TikTok đang là một trong những ứng dụng phổ biến ở Ấn Độ. Ảnh: TikTok

Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã nhận được nhiều báo cáo về việc một số ứng dụng di dộng trên hệ điều hành Android và iOS đã lấy trộm và lén lút truyền dữ liệu người dùng một cách trái phép đến các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ. Đây là hành vi gây quan ngại sâu sắc và cần phải có biện pháp khẩn cấp, chính phủ Ấn Độ tuyên bố.

Trong số ứng dụng bị cấm, có cả những ứng dụng đang cực kỳ phổ biến không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên thế giới như mạng xã hội TikTok, siêu ứng dụng nhắn tin WeChat, trình duyệt web UC Browser... Theo thống kê, có tới 27/59 ứng dụng bị cấm nằm trong số 1.000 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ trong tháng 5/2020.

Danh sách ứng dụng bị chính phủ Ấn Độ cấm. Ảnh: Twitter

Theo TechCrunch, chưa rõ lệnh cấm sẽ được Chính phủ Ấn Độ thực hiện như thế nào khi vài tiếng sau lệnh cấm, các ứng dụng trên vẫn có thể tải xuống trên Play Store của Google và App Store của Apple tại nước này. Phía Google cho biết chưa nhận được thông tin, còn Apple cho biết đang xem xét yêu cầu của Ấn Độ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO