Alibaba đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ vào hệ thống AI của loa thông minh

ANH DŨNG - 20/05/2020 15:40

(doanhnhantrevn.vn) - Nỗ lực đẩy mạnh đầu tư vào loa thông minh, Alibaba mong muốn cạnh tranh với các 'ông lớn' như Google hay Amazon.

Theo Reuters, Alibaba vừa thông báo sẽ đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ (1,41 tỉ USD) vào hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) trên sản phẩm loa thông minh Tmall Genie. Số tiền này được sử dụng để phát triển thêm nhiều nội dung cho Tmall Genie cũng như mang đến những công nghệ độc quyền.

Đây là một trong những nỗ lực của Alibaba nhằm tiếp tục đẩy mạnh vào lĩnh vực công nghệ và kinh doanh mới ngoài mảng mua sắm trực tuyến. 

Loa thông minh Tmall Genie của Alibaba. Ảnh: IT

Alibaba ra mắt mẫu loa thông minh Tmall Genie đầu tiên vào năm 2017. Tương tự loa thông minh Echo của Amazon, Tmall Genie tương tác với người dùng thông qua giọng nói để bật nhạc, cung cấp thông tin thời tiết và một vài chức năng khác. 

Từ đó đến nay, Alibaba đã cho ra những mẫu mới và cạnh tranh cùng các "ông lớn" như Xiaomi, Baidu, Google và Amazon trên thị trường loa thông minh.

Theo số liệu của Canalys, tính đến hết năm 2019, Aliaba đã xuất xưởng 16,8 triệu loa cho khách hàng, Baidu xuất xưởng 17,3 triệu chiếc còn Xiaomi đạt 14,1 triệu chiếc. Hai cái tên đứng đầu thị trường là Google (23,8 triệu chiếc) và Amazon (37,3 triệu chiếc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO