60.000 đầu sách được giới thiệu tại Lễ hội Đường sách Tết TP.HCM 2020

HẢI YẾN - 13/12/2019 10:36

(doanhnhantrevn.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020. Sự kiện này đã chạm cột mốc 10 năm, trở thành sinh hoạt văn hóa đặc trưng của TP.HCM.

Ban tổ chức cho biết Lễ hội Đường sách Tết 2020 chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách” có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc, tạo không gian vui chơi và nâng cao văn hóa đọc cho người dân, du khách đến TP.HCM.

Bên cạnh 60.000 đầu sách được trưng bày, còn có nhiều tư liệu quý của Việt Nam và thế giới chưa từng công bố sẽ được giới thiệu trong dịp này. Cụ thể: tài liệu về các tổ chức bí mật của các đảng chính trị chống Pháp ở Nam kỳ, các bản án dành cho trí sĩ yêu nước chống Pháp, cũng như những cuộc đàn áp, bắt bớ các phong trào đất tranh chống đế quốc Mỹ.

Ban tổ chức giới thiệu về Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020. Ảnh: Hải Yến

Tại Đường Sách Tết, khách tham quan còn có thể tìm thấy những quyển sách hay về phong tục, truyền thống Tết cổ truyền của người Việt Nam. Đặc biệt, hình ảnh nhà giàn DK1 cũng được tái hiện dưới dạng mô hình trong chủ đề 30 năm thành đồng trên biển. Đây cũng là dịp để người dân có cái nhìn cận cảnh về những người lính nhà giàn ngày đêm đối mặt với sóng gió gian nan nhưng vẫn quyết tâm giữ vững chủ quyền.

Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 diễn ra tại 3 tuyến đường gắn với 3 chủ đề. Tuyến Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) có chủ đề Thế giới diệu kỳ của em; tuyến Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) có chủ đề Điều kỳ diệu từ sách; tuyến Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) có chủ đề Sách, cà phê và công nghệ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO