6 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đã có kết quả

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 06/02/2020 09:21

(doanhnhantrevn.vn) - Mẫu của 6 bệnh nhân được gởi đi xét nghiệm, kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang thông báo rằng 5 mẫu âm tính với virus corona.

Sáng 6/2, Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đến nay đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona (nCoV), trong đó có 6 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế, gởi mẫu đi xét nghiệm.

Thừa Thiên-Huế đã chuẩn bị tất cả cơ sở vật chất cho việc chống virus corona. Ảnh: T.H

6 mẫu được gởi đi xét nghiệm, kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 5/6 trường hợp đều âm tính với virus corona (nCoV).

"Trường hợp thứ 6 là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính và sẽ có kết quả kết quả của trường hợp này từ Viện Pasteur trong hôm nay", thông tin từ Bệnh viện TW Huế cho hay.

Trước đó 6 bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt, có yếu tố dịch tể nên Bệnh viện đã tiến hành cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế.

Dù có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng những bệnh nhân này vẫn sẽ tiếp tục được theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ này trở về từ vùng dịch.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Mọi công tác phòng và chống dịch vẫn luôn được chính quyền tỉnh này thực hiện rốt ráo. Học sinh các cấp được nghỉ học, mọi lễ hội đều dừng. Hàng ngàn chiếc khẩu trang đã được các cá nhân, tổ chức phát miễn phí cho người dân và du khách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO