3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp

THẠCH HƯƠNG - 22/03/2020 12:22

(doanhnhantrevn.vn) - Bộ Y tế cho biết, tính đến trưa 22/3, Việt Nam ghi nhận 94 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp.

Nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với Covid-19. Ảnh: PV

Trong số 17 trường hợp khỏi bệnh, có 16 trường hợp đã ra viện. Bệnh nhân thứ 18 đã ba lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình để theo dõi sức khỏe.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương). 

Đa số bệnh nhân đang điều trị có tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường. Một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi. 

Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện điều trị 36 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài).

Nhiều bệnh nhân tại đây có kết quả xét nghiệm âm tính một lần với Covid-19, như bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. 

Riêng bệnh nhân số 17 đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, bệnh nhân 24 hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19/3), bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm hai lần âm tính.

Trong hai trường hợp nặng đang điều trị tại đây, một trường hợp do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh, nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và Tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Đối với hai trường hợp nặng này, Bộ Y tế liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn với các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... 

Bộ cũng đã thành lập Tổ hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các ca bệnh nặng.

Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng đã âm tính từ một đến hai lần. Hai bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã một lần âm tính.

Một trường hợp khác cũng có kết quả âm tính một lần là bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính một lần.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO