2 người nghi nhiễm Corona qua đường ống ở chung cư Hong Kong

HUYỀN TRANG - 11/02/2020 13:03

(doanhnhantrevn.vn) - Các quan chức y tế ở Hong Kong đã sơ tán một số cư dân khỏi một khu chung cư sau khi nghi ngờ hai người nhiễm virus Corona thông qua hệ thống đường ống của tòa nhà.

Lô nhà Khang Mỹ, khu chung cư Trường Khang, nơi phát hiện 2 bệnh nhân nhiễm Corona. Ảnh: I.T.

Sáng ngày 11/2, giới quan chức Hong Kong tiến hành sơ tán khẩn cấp đối với hơn 100 cư dân thuộc 35 căn hộ ở chung cư Trường Khang, quận Thanh Y, khu Tân Giới, sau khi có 2 người cùng lô nhà bị nhiễm nCoV.

Theo thông tin trong cuộc họp báo vừa tổ chức, có thể do hệ thống đường ống của tòa nhà gây ra việc truyền virus Corona mới thông qua chất thải của người. Một số lỗ thông hơi bị nghi ngờ không được lắp đúng cách, khiến virus truyền sang các nhà vệ sinh khác thông qua quạt hút khí.

Một nhóm các chuyên gia sẽ được cử đến chung cư Trường Khang để kiểm tra sự an toàn của các đường ống khí.

Bà Trần Khởi Thủy, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm và Sức khỏe Hong Kong cho biết cư dân sống trong cùng một tòa tháp đã được sơ tán đến các trại cách ly như một biện pháp phòng ngừa. Bà này nói thêm, 4 người dân khác cũng đã phát hiện các triệu chứng virus và hiện đang ở trong bệnh viện.

Hong Kong hiện có 42 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona Vũ Hán. Một số người được cho là đã bị nhiễm bệnh tại địa phương, theo Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong.

Theo CNN

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO