161 y, bác sĩ vào tâm dịch Vĩnh Phúc để phòng, chống bệnh Covid-19 

THẠCH HƯƠNG - 14/02/2020 09:47

(doanhnhantrevn.vn) - Trước những diễn biến bất thường có chiều hướng phức tạp của Covid-19, chiều 13/2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường 161 y, bác sĩ về cơ sở phòng chống dịch.

Lễ xuất quân, tăng cường cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Vĩnh Phúc. Ảnh: Sở Y tế Vĩnh Phúc

Các cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành, của tỉnh và các trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Những cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn phòng, chống Covid-19 được hưởng lương, phụ cấp theo quy định hiện hành. Thời gian tham gia hỗ trợ kể từ ngày 13/2 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các y, bác sĩ trong lễ xuất quân tăng cường về Vĩnh Phúc. Ảnh: Sở Y tế Vĩnh Phúc

Trước đó, các cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc được tập huấn từ việc phòng hộ cá nhân, phun, khử khuẩn môi trường, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phân tuyến điều trị.

Tại buổi tập huấn, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị khu vực khám, điều trị, cách ly về bệnh hô hấp cấp tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc sẽ là mô hình chuẩn để các bệnh viện thực hiện. Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc bố trí cổng đi riêng, phòng khám riêng và 3 khu vực cách ly ở 3 mức độ khác nhau.

Đặc biệt, ông Khuê lưu ý tất cả các bệnh viện tuyến huyện bảo đảm nguyên tắc quản lý phân tuyến chuyên môn tiếp nhận người bệnh, cách ly triệt để người bệnh ngay từ tuyến huyện.

Các bệnh viện thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.

Các y, bác sĩ trong ngày xuất quân. Ảnh: Sở Y tế Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó, cần tăng cường nhân lực từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên; bảo đảm theo dõi sát sao tình trạng người bệnh đang quản lý cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Ngay khi phát hiện có dấu hiệu diễn biến bất thường, cần chuyển người bệnh về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hoặc Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi, điều trị.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, trong ngày 13/2, Sở Y tế Vĩnh Phúc huy động trên 150 cán bộ y tế tăng cường cho 13 xã trọng điểm huyện Bình Xuyên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO