15 ngày cách ly toàn quốc: Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh

NGUYÊN ĐỨC - 31/03/2020 21:00

(doanhnhantrevn.vn) - Lực lượng công an sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh.

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng cũng đã bị xử phạt. Ảnh: TL.

Chiều ngày 31/3, Bộ trưởng Bộ Công an đã ra công điện gửi thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nhấn mạnh đây là nhiệm vụ rất quan trọng và hết sức cấp bách cần thực hiện ngay nhằm hạn chế tốc độ lây lan dịch Covid-19, gây nguy hiểm cho toàn xã hội.

Do đó, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế ở đơn vị, địa phương tổ chức phân công lực lượng, chia thành các ca, kíp cụ thể để duy trì bảo đảm quân số thường trực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4.

Công an các đơn vị, địa phương chỉ tổ chức tiếp công dân để giải quyết các mặt công tác công an khi thật sự cấp bách.

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện cũng nêu rõ công an địa phương tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đã nhập cảnh từ ngày 8/3 nhưng chưa áp dụng cách ly.

Công an thành phố Hà Nội và TP.HCM chủ trì, cùng với các đơn vị ở bộ, nhất là Cục Y tế công an nhân dân, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động... phối hợp với ngành y tế và UBND thành phố Hà Nội, TP.HCM triển khai mạnh các biện pháp xử lý triệt để các “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha.

Phối hợp với ngành y tế lập danh sách những người liên quan đến các hoạt động của công ty Trường Sinh có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, buôn lậu, sản xuất hàng giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh...

Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội, y tế thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nhiễm, nghi nhiễm dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO