Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vi phạm công bố thông tin, Công ty Cổ phần ASA bị phạt 100 triệu đồng

Bạch Dương
- 09:45, 26/11/2021

(DNTO) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty cổ phần ASA, số tiền phạt là 100 triệu đồng vì không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

ck

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần ASA (Địa chỉ: ấp Kim Ngưu, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), số tiền 100 triệu đồng, vì không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. 

Điều tra cho thấy, Công ty ASA không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), hệ thống công bố thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước đối với: Báo cáo tài chính (BCTC) năm 2017 đã kiểm toán, BCTC bán niên 2018 đã soát xét; không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước đối với báo cáo tài chính quý 2/2018, báo cáo tài chính quý 3/2018...

Cùng ngày, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Công Minh (địa chỉ: Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM), số tiền 15 triệu đồng, vì báo cáo không đúng thời hạn khi có sự thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Cụ thể, ngày 12/4/2018, Ông Minh mua 460.000 cổ phiếu CTF dẫn đến sở hữu 2.460.950 cổ phiếu CTF, tăng tỷ lệ lên 13,6%. Tuy nhiên, đến ngày 15/05/2018, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM, mới nhận được báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm người có liên quan.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng xử phạt ông Tạ Công Sơn (Địa chỉ: Thôn 2, Đức Liễu, Bù Đăng, Bình Phước) và bà Lê Thị Thùy Linh (Địa chỉ: Thửa 281-2, Tờ BĐ 02, Tổ 11 Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội), số tiền 30 triệu đồng, vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 17 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ