Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Từ 0g ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức được 'dỡ bỏ phong tỏa'

Thạch Hương
- 11:05, 17/10/2021

(DNTO) - Từ 0g ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới, sau 15 ngày phong tỏa chống dịch khẩn cấp do phát hiện 34 trường hợp F0 trong bệnh viện.

Bệnh viện luôn triển khai đầy đủ các biện pháp sàng lọc, khử khuẩn, khai báo y tế cho người bệnh đi khám. Ảnh: BV.

Bệnh viện luôn triển khai đầy đủ các biện pháp sàng lọc, khử khuẩn, khai báo y tế cho người bệnh đi khám. Ảnh: BV.

Trước đó, ngày 30/9, tại Khoa Ung bướu tầng 8, nhà D Bệnh viện Việt Đức, qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã phong tỏa tòa nhà D  và kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện. Kết quả, ngày 1/10 phát hiện 18 trường hợp dương tính tập trung tại tầng 7 nhà D, và 1 trường hợp nhân viên nhà ăn. Bệnh viện phong tỏa chặt tầng 7, tầng 8 nhà D và tiến hành truy vết các trường hợp liên quan. Tổng số đã ghi nhận 34 trường hợp F0 là những người lây nhiễm trong bệnh viện. Trong 34 ca mắc ghi nhận, không có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Ngay sau đó, bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường. Chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận. Thực hiện cách ly y tế. Phân luồng đường đi trong khuôn viên bệnh viện, phân luồng thu gom chất thải, đồ vải bẩn và cung cấp vật tư tiêu hao cho khu vực cách ly và bệnh viện.

Bệnh viện hướng dẫn, phân luồng bệnh nhân vào khám, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: PV.

Bệnh viện hướng dẫn, phân luồng bệnh nhân vào khám, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: PV.

 Từ ngày 5/10 đến ngày 8/10, bệnh viện đã chuyển 881 người bệnh và 802 người nhà người bệnh đến 6 bệnh viện (Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương) để cách ly, theo dõi điều trị. Tất cả số người bệnh, người nhà người bệnh này đều được xét nghiệm RT-PCR 2 lần âm tính trước khi chuyển và bố trí phương tiện vận chuyển thực hiện đúng quy định.

Cho đến ngày 14/10, trong toàn bệnh viện ngoại trừ đơn vị cách ly B5 không có trường hợp dương tính nào với virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 1/10.

 Theo đó, ngày 17/10, Bộ y tế đã có công văn gửi UBND TP. Hà nội và UBND các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Việt đức, đưa bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0g ngày 18/10.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ