Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trung Quốc yêu cầu Didi Chuxing hủy niêm yết tại Mỹ

Duy Vũ
- 11:05, 26/11/2021

(DNTO) - Nhà chức trách Trung Quốc vừa ra yêu cầu dàn lãnh đạo của "gã khổng lồ" chia sẻ xe Didi Global lên kế hoạch hủy niêm yết tại sàn chứng khoán Mỹ do lo ngại về an ninh, tờ Bloomberg News đưa tin.

1

Theo bài báo, cơ quan quản lý công nghệ Trung Quốc muốn Didi hủy niêm yết tại Sàn chứng khoán New York do lo ngại rò rỉ thông tin và dữ liệu nhạy cảm, theo nguồn tin thân cận.

Cũng theo nguồn tin, một đề xuất khác cũng được cân nhắc đó là tư nhân hóa hoặc cổ phiếu lưu động tại Hong Kong sau khi hủy niêm yết tại Mỹ.

Trong quá trình tư nhân hóa được diễn ra, giá cổ phiếu được cho là có giá ít nhất là14 USD/cổ phiếu, tương đương với giá IPO trong tháng 6 vừa qua. Giá cổ phiếu không thể thấp hơn giá 14 USD do có thể sẽ bị kiện hoặc gặp sự phản đối của các cổ đông.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 17 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 19 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ