Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trung Quốc gặp Mỹ để giúp các công ty của nước này không bị hủy niêm yết

Vân Trà
- 14:30, 25/11/2021

(DNTO) - Nhà chức trách Trung Quốc đang làm việc với phía Mỹ, nhằm giúp các công ty Trung Quốc không bị hủy niêm yết tại thị trường chứng khoán Mỹ, khi tranh luận về tiêu chuẩn kế toán vẫn tiếp tục căng thẳng.

Trung Quốc gặp Mỹ để giúp các công ty của nước này không bị hủy niêm yết. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc gặp Mỹ để giúp các công ty của nước này không bị hủy niêm yết. Ảnh: Reuters.

Trước đó, giới chức Mỹ đã tiến hành hủy niêm yết các công ty nước ngoài đang niêm yết tại thị trường chứng khoán Mỹ, nếu tiêu chuẩn kế toán của họ không phù hợp với tiêu chuẩn Mỹ.

Ủy ban Giám sát kế toán công ty đại chúng Trung Quốc (PCAOB) và các nhà làm chính sách Mỹ từ lâu đã phàn nàn về việc khó tiếp cận giấy tờ của các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Viện dẫn lý do an ninh quốc gia, giới chức Trung Quốc vẫn lưỡng lự khi cho phép các nhà quản lý nước ngoài kiểm tra giấy tờ của các công ty kế toán trong nước.

“Chúng tôi không nghĩ việc hủy niêm yết các công ty Trung Quốc ở thị trường Mỹ là điều tốt cho các công ty, cho các nhà đầu tư toàn cầu cũng như mối quan hệ Mỹ -Trung”, PCAOB ra thông cáo.

“Chúng tôi đang làm việc cật lực để giải quyết các vấn đề về kế toán với phía Mỹ. Việc trao đổi đang được thực hiện cởi mở và trôi chảy. Có rủi ro về việc hủy niêm yết các công ty này, tuy nhiên, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tránh việc này xảy ra”, PCAOB nói thêm.

Vào tháng 12/2020, trong vài tuần cuối nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Trump đã ký một đạo luật với mục đích hủy niêm yết các công ty nước ngoài khỏi sàn Mỹ nếu không tuân thủ tiêu chuẩn kế toán Mỹ trong 3 năm liên tiếp.

Ngày 31/12/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán New York NYSE thông báo sẽ hủy niêm yết của 3 công ty viễn thông Trung Quốc bao gồm China Telecom, China Mobile và China Unicom.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ