Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Toshiba khó có thể chia tách thành 3 công ty

Duy Vũ
- 10:10, 24/11/2021

(DNTO) - Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.

Toshiba khó có thể chia tách thành 3 công ty. Ảnh: Reuters.

Toshiba khó có thể chia tách thành 3 công ty. Ảnh: Reuters.

Quỹ phòng hộ 3D Investment Partners, hiện sở hữu 7% cổ phần của Toshiba, đã phản đối bằng một lá thư dài 3 trang gửi đến ban lãnh đạo tập đoàn. Đây là cổ đông lớn chính đầu tiên chính thức phản đối kế hoạch chia tách của Toshiba.

Lá thư chỉ ra sự không hài lòng về đề xuất chia tách của Toshiba cũng như diễn biến xấu của cổ phiếu tập đoàn này trong thời gian gần đây. Điều này làm dấy lên khả năng việc chia tách có thể khó nhận được sự nhất trí tại đại hội đồng cổ đông vào đầu năm tới.

“Việc chia tách sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề hiện tại và có thể tạo ra 3 công ty làm ăn yếu kém dưới thương hiệu Toshiba hiện tại”, theo lá thư của 3D.

Trước đó, tập đoàn công nghệ Nhật Bản, Toshiba đã công bố kế hoạch tách thành ba công ty khác nhau trước áp lực của cổ đông, đồng thời cũng nhằm cải thiện lợi nhuận các mảng kinh doanh cốt lõi, theo Asia Nikkei.

Theo kế hoạch kinh doanh trung hạn được Toshiba thông báo, các đơn vị cơ sở hạ tầng và thiết bị điện tử sẽ được tách ra vào cuối năm tài chính 2023 thành các công ty riêng biệt. Trong đó, công ty thứ ba sẽ giữ lại tên Toshiba, là nơi quản lý cổ phần doanh nghiệp tại nhà máy sản xuất chip Kioxia Holdings cùng các tài sản khác.

Tin khác

Sức khoẻ 18 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ