Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

Thời sự 1 ngày
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.
Thời sự 9 giờ
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Thời sự 9 giờ
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thời sự 13 giờ
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Thời sự 14 giờ
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Thời sự 2 ngày
Hành vi cung cấp thông tin bằng cách sử dụng ý kiến của bác sĩ, người bệnh đánh giá về sản phẩm sẽ bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp. 
Thời sự 2 ngày
Giải VGAJ MOMIJI GOLF CHAMPIONSHIP 2021 vừa diễn ra tại Nhật Bản với sự tham gia của gần 80 golfers là các doanh nhân, đại diện các nhà tài trợ khắp đất nước Nhật Bản tham dự.
Thời sự 2 ngày
 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 103 về mức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước. Điều này đã mở ra nhiều hy vọng đối với các hãng xe trong việc thúc đẩy doanh số thời gian tới. 
Thời sự 2 ngày
Lão hoá ở con người là quá trình không thể chống lại, nhưng chúng ta có thể làm chậm lão hóa nếu hiểu đúng và trang bị cho mình những kiến thức về quá trình này.
Thời sự 2 ngày
Việc VinFast giới thiệu 2 mẫu xe điện tại Mỹ mang ý nghĩa vượt xa câu chuyện xuất khẩu một mặt hàng Made in Vietnam. Đó có thể là khởi đầu để doanh nghiệp Việt thay đổi căn bản, dám lớn mạnh, dám vươn ra thế giới và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu.
Thời sự 2 ngày
Ngày 24/11 vừa qua, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) trao tặng 300 suất học bổng, tổng giá trị 40 tỷ đồng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc thuộc 13 khối ngành.
Thời sự 3 ngày
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản. Tại Sân bay Nội Bài diễn ra lễ trao tặng hơn 1,5 triệu liều vaccine do Chính phủ Nhật Bản viện trợ.
Thời sự 3 ngày
"Đóng đô" tại vị trí đắc địa hay phân tán ra các kiosk là những lựa chọn mà nhiều chuỗi F&B cả mới lẫn cũ đang hướng đến trong cuộc đua tái lập thị phần hậu đại dịch.
Thời sự 3 ngày
Mặc dù áp lực nợ xấu tăng cao, song xác định mối quan hệ cộng sinh với doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước vẫn đang ứng biến linh hoạt trong việc giảm lãi suất cũng như lùi thời hạn cho vay vốn để trợ lực doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau giãn cách.
Thời sự 3 ngày
Cần phải đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Thời sự 4 ngày
Mặc dù giá cả đang tăng phi mã, nhưng mục tiêu lạm phát dưới 4% mà Chính phủ đặt ra cho năm nay vẫn cơ bản nằm trong tầm kiểm soát. Điều cần quan tâm hiện nay, phải làm sao tạo được sức đẩy cho nền kinh tế tăng trưởng, đừng quá lo ngại về lạm phát khiến nền kinh tế "chết đói".
Thời sự 4 ngày
Dự báo bối cảnh chính trị và dịch bệnh Covid-19 trên thế giới năm 2022 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước cần có sự chuẩn bị tốt hơn về mọi mặt, cần nhận diện thị trường để thích ứng và phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thời sự 4 ngày
Trạng thái “bình thường mới” đang được thiết lập và sự đồng hành tiếp thêm nguồn vốn cùng các giải pháp tài chính hiện đại từ Ngân hàng trong thời điểm này là điều rất cần thiết.
Thời sự 4 ngày
Màn chào sân của bộ đôi xe điện VinFast tại Mỹ theo giới chuyên gia là đặc biệt ấn tượng. Với những vũ khí mang "bản sắc" VinFast và khả năng gây dựng niềm tin, xe điện Việt được đánh giá hoàn toàn có thể chinh phục thị trường khó tính bậc nhất thế giới.
Thời sự 4 ngày
15 năm kể từ khi ra mắt trang trại bò sữa đầu tiên vào năm 2007 đến nay, Vinamilk đã liên tục đầu tư xây dựng nên hệ thống trang trại theo các tiêu chuẩn quốc tế trên cả nước.
Thời sự 4 ngày
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế chuyển đổi số trên cơ sở xuất phát từ thực tiễn, bám sát thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo. Đây là việc rất quan trọng, bất cứ sự chuyển đổi nào cũng đòi hỏi thể chế phù hợp.