Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tesla đầu tư gần 188 triệu USD để nâng cao công suất của nhà máy tại Thượng Hải

Duy Vũ
- 11:55, 26/11/2021

(DNTO) - Tesla có kế hoạch đầu tư lên tới 1,2 tỷ NDT (187,91 triệu USD) để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, cho phép công ty tuyển dụng thêm 4.000 nhân viên tại địa điểm này, nhật báo Bắc Kinh đưa tin.

Tesla đầu tư gần 188 triệu USD để nâng cao công suất của nhà máy tại Thượng Hải. Ảnh: Reuters.

Tesla đầu tư gần 188 triệu USD để nâng cao công suất của nhà máy tại Thượng Hải. Ảnh: Reuters.

Số tiền đầu tư được xác định trong tài liệu của Tesla công bố ngày 23/11.

Hồ sơ cho thấy việc mở rộng cho phép Tesla tuyển thêm 4.000 người, nâng tổng số người mà nhà máy có thể tuyển dụng là 19.000. Cũng theo hồ sơ đó, sẽ không có thay đổi nào đối với những mô hình mà nhà máy sản xuất và không nêu rõ năng lực sản xuất sẽ được tăng lên bao nhiêu.

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải, được thiết kế để sản xuất 500.000 ô tô mỗi năm, và hiện có khả năng sản xuất mẫu Model 3 và Model Y với năng suất 450.000 chiếc mỗi năm.

Doanh số bán hàng của hãng sản xuất ô tô này tại Trung Quốc đang tăng vọt bất chấp áp lực pháp lý đang gia tăng sau những tranh chấp của người tiêu dùng về độ an toàn của sản phẩm và sự giám sát chặt chẽ về các công ty giám sát dữ liệu. Vào tháng trước, Tesla đã xây dựng một trung tâm nghiên cứu và một trung tâm dữ liệu riêng biệt ở Thượng Hải để lưu trữ dữ liệu tại địa phương.

Tesla hiện đang vận chuyển những chiếc Model 3 sang châu Âu, nơi họ đang xây dựng một nhà máy tại Đức. Vào tháng 10, họ đã bán 54,391 chiếc xe do Trung Quốc sản xuất, trong đó bao gồm 40.666 chiếc đem xuất khẩu, theo số liệu của Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc.

Nhà máy của Tesla ở Thượng Hải thuộc sở hữu hoàn toàn hãng, và là nhà máy sản xuất ô tô chở khách nước ngoài đầu tiên cũng như duy nhất tại Trung Quốc không được vận hành bởi một liên doanh.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 15 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 17 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ