Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sony cắt giảm triển vọng sản xuất PS5

Duy Vũ
- 06:31, 12/11/2021

(DNTO) - Sony cho biết họ đã cắt giảm triển vọng sản xuất PlayStation 5 (PS5) trong năm tài chính này bởi những hạn chế về linh kiện và những vấn đề về hậu cần.

Sony cắt giảm triển vọng sản xuất PS5. Ảnh: Reurtes.

Sony cắt giảm triển vọng sản xuất PS5. Ảnh: Reurtes.

Trong một báo cáo, công ty đã giảm số lượng PS5 được sản xuất xuống còn 15 triệu chiếc trong năm tài chính, so với mục tiêu trước đó là 16 triệu chiếc. Việc này xảy ra trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu đã ảnh hưởng tới rất nhiều công ty, bao gồm cả Sony.

Vào tháng 10, tập đoàn (bao gồm các lĩnh vực như giải trí hay dịch vụ tài chính), cho biết họ đang trên đà bán được 14,8 triệu máy PS5 trong năm tài chính này, mục tiêu đã tính tới tình trạng thiếu hụt linh kiện toàn cầu.

Năm ngoái, thu nhập của các công ty trò chơi bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của mọi người khi ai cũng phải ở nhà trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Theo Giám đốc tài chính Hiroki Totoki của Sony, kể từ đó, số lượng người sử dụng PlayStation đã dần ổn định trở lại. Ngoài ra, Sony cũng đang hợp tác với TSMC để xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí, việc xây dựng nhà máy sẽ cung cấp chất bán dẫn cho mảng kinh doanh cảm ứng hình ảnh của Sony (bắt đầu từ năm 2022), với việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2024.

Tin khác

Sức khoẻ 18 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ