Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sacombank tiếp nguồn vốn mới cho bình thường mới

Hữu Thịnh
- 11:10, 24/11/2021

(DNTO) - Trạng thái “bình thường mới” đang được thiết lập và sự đồng hành tiếp thêm nguồn vốn cùng các giải pháp tài chính hiện đại từ Ngân hàng trong thời điểm này là điều rất cần thiết.

Với doanh nghiệp, việc lựa chọn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch trong thời gian qua là điều không dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, Sacombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay kể từ sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức tín dụng hồi tháng 7/2021. Bên cạnh đó, Sacombank là một trong những đơn vị phản ứng nhanh khi liên tục đưa ra các giải pháp và chương trình đồng hành thiết thực để cùng khách hàng khắc phục khó khăn.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay kể từ sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức tín dụng hồi tháng 7/2021. Ảnh: TL.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay kể từ sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức tín dụng hồi tháng 7/2021. Ảnh: TL.

Cụ thể, trong năm 2021, Sacombank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời như: nguồn vốn đến 20.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,5%/năm cho kỳ hạn vay đến 3 tháng, 5,5%/năm với thời hạn lên đến 6 tháng và từ 4%/năm dành cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngoài ra, Sacombank áp dụng giảm khung lãi suất vay đến 1% cho khách hàng doanh nghiệp và ưu đãi hàng loạt phí như: miễn phí Ngân hàng trực tuyến Internet Banking và Mobile Banking; phí thường niên và dịch vụ quản lý thẻ doanh nghiệp Visa Business Reporting - VBR; dịch vụ Chi lương; miễn/giảm phí các dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, tài trợ thương mại, bảo lãnh…

Sacombank còn triển khai nguồn vốn cho vay gián tiếp từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) đến doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc các lĩnh vực được Chính phủ chú trọng như doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị với lãi suất cạnh tranh và mức vay tối đa lên đến 80% tổng mức vốn đầu tư của mỗi dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh, đồng thời vốn chủ sở hữu đảm bảo tối thiểu 20% trên tổng mức vốn đầu tư.

Sacombank tiếp nguồn vốn mới cho bình thường mới. Ảnh: TL.

Sacombank tiếp nguồn vốn mới cho bình thường mới. Ảnh: TL.

Với những nỗ lực trong đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2021, Sacombank vinh dự đạt giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” của Tạp chí Asiamoney và giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam có sáng kiến trong lĩnh vực Ngân hàng số” từ Tạp chí The Asian Banking & Finance. Đây là kết quả trong việc không ngừng tiên phong cải tiến sản phẩm và công nghệ của Sacombank, mang nhiều giải pháp tối ưu, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ về tài chính, giao dịch, quản lý dòng tiền…; từ đó, có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành tài chính tại khu vực Châu Á.

 Đối với các khách hàng cá nhân, Sacombank dành 10.000 tỷ đồng cho vay vốn sản xuất kinh doanh, mua/xây sửa bất động sản, mua xe ôtô với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, thời hạn ưu đãi lên đến 12 tháng. Khách hàng được thanh toán trước hạn mỗi tháng 100 triệu đồng không thu phí.

Đồng thời, Sacombank đang có ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng Sacombank Pay hoặc Ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking) với mức lãi suất cao hơn giao dịch tại quầy đến 0,5%/năm, có thể vay tiêu dùng nhanh dựa trên số dư tiết kiệm này mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng Sacombank Pay.

Những tháng còn lại của năm 2021, Sacombank sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, điều chỉnh chính sách và đề ra các giải pháp mới nhằm thúc đẩy lưu thông vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu phục hồi sản xuất của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sacombank cũng xây dựng các kịch bản khác nhau trước những diễn biến khó lường hiện nay, để từ đó có những giải pháp thiết thực thúc đẩy nền kinh tế song song với việc đảm bảo duy trì mức độ tăng trưởng ổn định của chính mình.

Tin khác

Thời sự 9 giờ
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Thời sự 10 giờ
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thời sự 13 giờ
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Thời sự 15 giờ
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Thời sự 1 ngày
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ