Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nutifood chăn nuôi bò sữa bằng thảo dược

Yến Hạ
- 16:13, 23/11/2021

(DNTO) - Nutifood hôm nay, 23/11, cho biết đơn vị đang áp dụng thảo dược vào công nghệ chăn nuôi bò sữa tại Trang trại bò sữa NutiMilk ở Gia Lai.

Trang trại bò sữa NutiMilk ở Gia Lai. Ảnh: Nutifood

Trang trại bò sữa NutiMilk ở Gia Lai. Ảnh: Nutifood

Đặt chân vào lĩnh vực thảo dược, Nutifood tham vọng đưa các giá trị vô giá từ tự nhiên vào các ứng dụng, nghiên cứu dinh dưỡng mới nhất nhằm tạo nên những đột phá thật sự khác biệt của riêng Việt Nam. Nutifood mới đây quyết định ứng dụng đưa thảo dược vào chăm sóc, chăn nuôi tại Trang trại Bò sữa NutiMilk.

Theo đó, nhiều loại thảo dược được bổ sung vào khẩu phần thức ăn hàng ngày cho bò sữa, điển hình như: Đẳng sâm, hoàng kỳ, cam thảo, xạ can, tỏi, gừng, nghệ…

3.300 "cô" bò sữa mới nhập khẩu từ Mỹ cũng được áp dụng chế độ chăm sóc, cho ăn thảo dược để nhanh chóng khỏe mạnh và thích nghi tốt với môi trường sống ở trang trại.

Việc sử dụng thảo dược này nhằm mục tiêu tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, luôn khỏe mạnh cho bò và từ đó cho nguồn sữa tươi chất lượng chuẩn cao.

Chia sẻ về hướng đi đột phá này của công ty, ông Trần Bảo Minh, Phó chủ tịch HĐQT Nutifood cho biết: “Được thành lập từ các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, trong hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Nutifood không ngừng tìm tòi, sáng tạo để mang đến các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng. Đầu tư vào ngành thảo dược, Nutifood có thêm những chất liệu quý từ thiên nhiên để có những nghiên cứu, ứng dụng mới phục vụ tốt hơn cho sức khỏe người Việt và xa hơn nữa chinh phục khách hàng quốc tế”.

Trang trại Bò sữa NutiMilk là nơi tiên phong cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng vượt trội 3.5g đạm, 4.0g béo trên 100ml tại Việt Nam. Nguồn sữa tươi từ bò ăn thảo dược của Trang trại Bò sữa NutiMilk được ưu tiên dùng cho dòng sản phẩm sữa tươi mang thương hiệu NuVi.

Trước đó, ngày 18/11, Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) công bố đã hoàn tất các thủ tục đầu tư vào Công ty cổ phần Thương mại dược – sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco), chính thức đặt chân vào lĩnh vực thảo dược.

Thương vụ với giá trị hàng triệu đô la Mỹ này hứa hẹn sự phát triển đột phá mới cho thảo dược quý của Việt Nam.

Thông qua việc đầu tư vào Quasapharco, Nutifood chính thức tiếp quản trang trại sâm Ngọc Linh rộng hàng trăm héc ta với hàng trăm ngàn gốc sâm đang được trồng tại rừng nguyên sinh nằm trên ngọn núi Ngọc Linh có độ cao 2.598 mét. Đây là khu vực có địa hình, khí hậu và lượng mưa đặc thù, điều kiện hiếm có để loài sâm quý này sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

Giá trị vốn đầu tư cụ thể không được công bố nhưng đại diện Nutifood cho biết là hàng triệu đô la Mỹ và nắm 51% cổ phần tại Quasapharco.

Như vậy, đại diện của Nutifood cũng chính thức bước chân vào vị trí Chủ tịch HĐQT mới của Quasapharco.

Tin khác

Doanh nhân 9 giờ
Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.
Doanh nhân 11 giờ
Covid-19 đã đập tan những cao ngạo vốn có của vị CEO trẻ khi có được thành công từ sớm và để lại bài học mà trong 10 năm khởi nghiệp của anh Lê Thành Vân, CEO Gumac chưa bao giờ có được.
Doanh nhân 19 giờ
Đại dịch Covid-19 được cho là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh hơn hay cũng chỉ là một “cơn sóng thần” ập đến rồi lại… cuốn trôi?
Doanh nhân 20 giờ
Nipun Mehra, nhà đồng sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Ula tại Indonesia, đã được Jeff Bezos, tỷ phú kiêm nhà sáng lập Amazon rót vốn đầu tư. Ngạc nhiên hơn, anh chính là nhân viên cũ của Bezos.
Doanh nhân 1 ngày
Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ