Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Mỹ xả kho dầu dự trữ chiến lược

Duy Vũ
- 11:30, 23/11/2021

(DNTO) - Mỹ sẽ công bố xả dầu thô trong kho dự trữ khẩn cấp vào hôm nay, đây cũng là kế hoạch chung với một số quốc gia tiêu thụ dầu thô tại châu Á nhằm giảm giá năng lượng, nguồn tin từ chính quyền Tổng thống Biden cho biết.

Mỹ xả kho dầu dự trữ chiến lược làm giảm giá dầu. Ảnh: Reuters.

Mỹ xả kho dầu dự trữ chiến lược làm giảm giá dầu. Ảnh: Reuters.

Việc xả dầu thô từ nguồn dự trữ đến sau khi giá năng lượng tăng vọt, khi các quốc gia khai thác dầu thô thuộc nhóm OPEC, các nước liên minh không đáp ứng yêu cầu từ Washington và các quốc gia tiêu thụ dầu thô khác về việc bơm thêm dầu vào thị trường khi nhu cầu tăng cao.

Tổng thống Joe Biden hiện đang đối mặt với rủi ro chính trị do giá gas và các hàng tiêu dùng khác tăng cao khi sự phục hồi kinh tế đang diễn ra sau đại dịch. Điều này là sự đe dọa đối với chính Joe Biden và Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử quốc hội Mỹ vào năm sau.

Biden trước đó đã kêu gọi Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản xả kho dự trữ chiến lược cùng với Mỹ. Hai quốc gia Nhật Bản và Ấn Độ khả năng cao sẽ tiến hành xả kho cùng với Mỹ, Reuters đưa tin trước đó.

Sự cố gắng chưa từng thấy từ Washington cùng với một số quốc gia châu Á nhằm làm giảm giá năng lượng được cho là lời cảnh tỉnh đối với các quốc gia khai thác dầu lớn rằng, họ nên tăng khai thác và bơm dầu thêm vào thị trường trong bối cảnh giá nhiên liệu đang tăng rất cao.

Nhóm OPEC và các quốc gia liên minh bao gồm Nga có kế hoạch nhóm họp vào ngày 2/12 tới để bàn thảo về chính sách sản lượng.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 17 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ