Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Mỹ đấu giá 32 triệu thùng dầu từ kho dự trữ quốc gia, khách châu Á hưởng lợi

Duy Vũ
- 15:19, 25/11/2021

(DNTO) - Mỹ vừa công bố đợt bán đấu giá 32 triệu thùng dầu thô từ 4 kho dự trữ chiến lược (SPR), và giao hàng từ cuối tháng 12 năm nay đến tháng 4/2022, Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) ra thông báo.

Mỹ đấu giá 32 triệu thùng dầu từ kho dự trữ quốc gia, khách châu Á hưởng lợi. Ảnh: Reuters.

Mỹ đấu giá 32 triệu thùng dầu từ kho dự trữ quốc gia, khách châu Á hưởng lợi. Ảnh: Reuters.

Đợt bán đấu giá lần này chủ yếu là dầu nhiều sulfur, loại dầu mà các khách hàng châu Á được hưởng lợi nhiều hơn do thường xử lý các loại dầu có nồng độ sulfur cao.

Chính quyền Tổng thống Biden hôm thứ Ba, 23/11, đã thông báo sẽ xả kho hàng chục triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược cùng với 5 quốc gia khác, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh để làm giảm giá dầu, sau khi nhóm OPEC+ từ chối tăng sản lượng.

Việc giao hàng sẽ được tiến hành từ tháng 1 đến tháng 4/2022 với lần giao hàng sớm nhất được chấp thuận vào cuối tháng 12 năm nay, theo Bộ Năng lượng Mỹ.

Bên mua sẽ phải trả lại dầu đã mua vào khoảng thời gian từ năm 2022-2024.

Các công ty có nhu cầu mua sẽ cần gửi hồ sơ dự thầu vào ngày 6/12 và sẽ được công bố thông tin thắng thầu vào sớm hơn ngày 14/12.

“Trong vòng 4 tháng, sẽ có khoảng 270.000 thùng dầu/ngày được tung ra thị trường, đây là tin rất tốt cho người mua châu Á do giá loại dầu này hiện đang thấp hơn 3,5 USD so với dầu WTI”, theo một trader.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố bán 18 triệu thùng dầu khác từ SPR không muộn hơn ngày 17/12 tới đây.

Tin khác

Thị Trường 10 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ