Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Mỹ cho thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Duy Vũ
- 09:23, 25/11/2021

(DNTO) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden vừa cho vào danh sách đen thương mại hàng chục công ty Trung Quốc trong ngày 24/11, với cáo buộc an ninh quốc gia cũng như chính sách đối ngoại của Mỹ.

Mỹ cho thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại. Ảnh: CNBC.

Mỹ cho thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại. Ảnh: CNBC.

Tám thực thể công nghệ có trụ sở tại Trung Quốc cũng được cho vào danh sách đen do đã hỗ trợ quân đội Trung Quốc trong việc xây dựng điện toán lượng tử, hoặc đã cố gắng “chiếm đoạt các hàng hóa có nguồn gốc từ Mỹ để hỗ trợ các ứng dụng trong quân đội”.

Từ lâu các quan chức Mỹ đã cáo buộc các công ty Trung Quốc đứng đằng sau quân đội nước này và thu thập các thông tin nhạy cảm từ Mỹ.

Bộ thương mại Mỹ cũng cho vào danh sách 16 thực thể, cá nhân hoạt động tại Trung Quốc và Pakistan, do liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Pakistan. Tổng cộng chính quyền tổng thống Biden cho vào danh sách đen thương mại 27 thực thể và cá nhân đang hoạt động tại Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Singapore.

Thương mại toàn cầu cần hỗ trợ hòa bình, thịnh vượng chứ không phải đem đến rủi ro cho an ninh quốc gia. Bộ Thương mại Mỹ cam kết sẽ quản lý việc xuất khẩu để bảo vệ an ninh Mỹ”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tuyên bố.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 16 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 18 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ