Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Lãnh đạo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ nhận giải 'Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021'

Sông Hương
- 17:05, 25/11/2021

(DNTO) - GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, chủ biên cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng”, nhận giải “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021”.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Ngày 25/11 đã diễn ra Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Qua 6 năm triển khai, từ 2016 đến 2021, Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức tuyển chọn, công bố 441/923 công trình, giải pháp khoa học công nghệ gửi về Ban Chỉ đạo để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 vinh danh 76 công trình, thuộc nhiều lĩnh vực được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển như: Cơ khí tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh… Những công trình, giải pháp được lựa chọn chính là sự khẳng định năng lực sáng tạo mạnh mẽ của người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ Công bố, GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện nhóm tác giả cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” do GS.TS Vũ Văn Hiền chủ biên đã được Ban Bí thư phê duyệt, đồng ý cho xuất bản với số lượng lớn (30.000 cuốn), dùng làm tài liệu chính thức phục vụ các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng; đồng thời phát hành rộng rãi từ Trung ương tới cơ sở trên phạm vi cả nước.

Cuốn sách đã được Ban Chỉ đạo Trung ương 35, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu và cung cấp cho các đầu mối trực thuộc làm tài liệu nghiên cứu phục vụ cho công tácdduowcjtrongl, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều học viện, trường đại học, viện nghiên cứu, giới nghiên cứu lý luận, các lực lượng tham gia đấu tranh tư tưởng, lý luận và dư luận đón nhận, đánh giá cao công trình này. 

"Đây là cuốn sách đầu tiên đưa ra được một hệ thống các luận điểm, luận cứ, luận chứng xác thực và khá toàn diện, đồng bộ cả về lý luận và thực tiễn, với những lập luận chặt chẽ, sắc bén, những minh chứng sinh động và cập nhật, phản bác một cách thuyết phục các quan điểm sai trái, thù địch, nguy hiểm, trực tiếp chống phá Đại hội XIII của Đảng. Thành công của cuốn sách đã tạo ra một hiệu ứng tích cực trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới", Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 bình luận. 

Ngoài ra, GS.TS Vũ Văn Hiền cũng tham gia biên soạn 2 công trình khác được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021, gồm “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011): Những vấn đề lý luận và thực tiễn qua 10 năm thực hiện” và “30 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội”.

Tin khác

Đời sống 16 giờ
Xuất sắc vượt qua 4 thí sinh còn lại trong Top 5, Vũ Huyền Diệu (nghệ danh Bella Vũ) trở thành hoa hậu Miss Eco Teen Việt Nam, chính thức đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco Teen International tại Ai Cập.
Đời sống 17 giờ
Trong một phiên xử ly hôn, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã cám cảnh nỗi niềm, thốt lên: “Tiền nhiều để làm gì?”. Câu nói lập tức trở nên nổi tiếng. Nó biến thành câu cửa miệng của nhiều người. Nó gợi lên nỗi trăn trở chưa có lời giải đáp thỏa đáng của con người: Tiền có mua được hạnh phúc không?
Đời sống 1 ngày
Mới đây, câu khẩu hiệu quen thuộc “Tiên học lễ, hậu học văn” bất ngờ được khơi gợi thành đề tài tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn và trong dư luận xung quanh việc có nên loại bỏ nó ra khỏi tiêu chí giáo dục hiện đại của Việt Nam hay không.
Đời sống 1 ngày
Trong MV Bad Dream (Remix) ra mắt ngày 26/11, rapper nhí Shumo chinh phục thử thách mới với màn tự sáng tác, hát và lần đầu tiên nhảy cùng các vũ công trong một sản phẩm âm nhạc được đầu tư chuyên nghiệp. Đạo diễn Lê Việt cũng dành nhiều tâm sức hỗ trợ cháu trai.
Đời sống 2 ngày
Đây là dự án âm nhạc được người đẹp dành nhiều tâm sức và được ấp ủ trong một thời gian dài. Á hậu cho biết, vì là người con xứ Huế nên cô muốn chia sẻ những cảm xúc về quê hương qua âm nhạc đến những người yêu thương Huế như Hà Thu.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ