Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Khánh thành Trung tâm xúc tiến thương mại và trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia

Việt Nga
- 06:30, 21/11/2021

(DNTO) - Sự ra đời của Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia sẽ mở thêm cơ hội để hàng hóa Việt Nam được biết đến rộng rãi hơn tại Australia.

Hôm nay, trong khuôn khổ chuyến công tác tại bang Victoria, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã tới tham dự và cắt băng khánh thành Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia có trụ sở tại thành phố Melbourne. Trung tâm thuộc Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, nơi tập hợp 400 doanh nhân kiều bào đang sinh sống và làm việc tại bang Victoria.

Ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia cho biết, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam ra đời để tạo ra một địa chỉ giới thiệu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Australia đồng thời thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang Australia.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ kết nối với các nhà bán sỉ tại Australia để giới thiệu các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam để tiến tới việc đưa thêm nhiều hàng hóa Việt Nam vào các siêu thị và hệ thống bán lẻ của Australia. Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ dành 1 ngày trong tuần để bán lẻ cho những người tiêu dùng yêu thích hàng hóa Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm với Hội doanh nhân Việt-Australia sau khi cắt băng khánh thành Trung tâm xúc tiến thương mại và trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm với Hội doanh nhân Việt-Australia sau khi cắt băng khánh thành Trung tâm xúc tiến thương mại và trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia.

Hiện tại Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam đang phối hợp với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để đưa các sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam sang trưng bày và giới thiệu tại trung tâm. Trong đó có hạt điều từ Bình Phước, các thực phẩm và sản phầm bằng dừa từ Bến Tre, trái cây đông lạnh hay tiêu hột và nhiều nông sản, thực phẩm khô khác của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá cao vai trò kiều bào, Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia trong việc củng cố, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ, kể từ khi quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước được thiết lập năm 2018, giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Australia đang phát triển nhanh chóng. Kim ngạch thương mại giữa hai bên chạm mốc 10 tỷ USD trong 10 tháng của năm 2021, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Thành tích này đạt được một phần là nhờ vào sự ủng hộ của bà con kiều bào đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Trong bối cảnh hai nước đều là thành viên của CPTPP và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2022, mở ra khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới, Đại sứ Nguyễn Tất Thành tin tưởng Trung tâm Xúc tiến thương mại và Trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Australia nói riêng và Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối để đưa ngày càng nhiều hàng hóa Việt Nam vào thị trường Australia.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành cũng hy vọng, Hội doanh nhân Việt-Australia cũng như bà con kiều bào ủng hộ và tiêu dùng nhiều hơn để hàng hóa Việt Nam ngày càng được biết đến rộng rãi tại Australia, qua đó, Việt Nam ngày càng trở thành bạn hàng đáng tin cậy của Australia./.

Tin khác

Thời sự 8 giờ
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Thời sự 9 giờ
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Thời sự 12 giờ
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Thời sự 14 giờ
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Thời sự 1 ngày
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ