Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Kết thúc AYEC 2021 tại Burnie, Hội Doanh nhân trẻ Campuchia sẽ đảm trách vai trò Chủ tịch AYEC 2022

Kim Thanh
- 20:10, 20/11/2021

(DNTO) - Hôm nay, 20/11, chuỗi hoạt động CARNIVAL Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI với chủ đề "Tái tạo mô hình kinh doanh mới", đã kết thúc tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN nhằm kết nối, truyền cảm hứng và khát vọng kinh doanh trong cộng đồng doanh nhân trẻ Đông Nam Á.

Hội nghị AYEC 2021.

Hội nghị AYEC 2021.

Sự kiện đã kết nối thành công hơn 1.500 doanh nhân trẻ. Trong thời gian Hội Doanh nhân trẻ Brunei làm chủ tịch, AYEC đã chứng kiến các sáng kiến mới bao gồm Chuỗi Đối thoại Doanh nghiệp và Khởi nghiệp AYEC, sự ra mắt của Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Trẻ ASEAN (AYWEC) và Diễn đàn Đối thoại Chính sách ABAC-AYEC. Hiện tại đã đến lúc Hiệp hội Doanh nhân trẻ Brunei bàn giao chức Chủ tịch AYEC cho Hiệp hội Doanh nhân trẻ Campuchia. Đảm nhận vai trò Chủ tịch AYEC tiếp tục bước về phía trước và tiếp tục chiến lược hướng tới sự phát triển, hòa hợp trong khu vực, ủng hộ sự nghiệp của các doanh nhân trẻ trong khối ASEAN.

Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng DNT ASEAN 2022 cho Hội DNT Campuchia.

Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng DNT ASEAN 2022 cho Hội DNT Campuchia.

Theo phát biểu của bà Haslina Taib, CEO của Dynamic Technology, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư & Kinh doanh ASEAN 2021: Mỗi một thành viên ASEAN cần có riêng một con đường mới để đáp trả lại sự tác động của Covid-19. Chúng ta có những chính sách khác biệt, nên chúng ta cần phải thích ứng để thay đổi. Chúng ta cần biết, đại dịch là thời điểm để thay đổi, những người trẻ là một phần của hành trình thay đổi đó. Thay đổi chính là bước lên một hành trình mới, để tiến tới tương lai, chịu trách nhiệm với tương lai…

Trong ngày đầu tiên (19/11), Hội nghị nhóm các nhà lãnh đạo DNT ASEAN đã diễn ra nhằm tổng kết và đánh giá các hoạt động của Hội đồng DNT ASEAN (AYEC) đã triển khai được trong năm 2021 gồm: 4 Hội nghị nhóm các nhà lãnh đạo DNT ASEAN; 3 Hội nghị JBC; Chuỗi đối thoại Doanh nhân và Kinh doanh AYEC; Thành lập và ra đời CLB Nữ Doanh nhân trẻ ASEAN (sáng kiến đề xuất của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2020); Diễn đàn Đối thoại ABAC-ASEAN lần thứ nhất; Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI; Đưa vào hoạt động hiệu quả Website AYEC.ORG.

Đại diện Hội DNT Việt Nam, anh Trần Anh Dũng, Uỷ viên UBTW Hội, Phó Trưởng ban hợp tác quốc tế Hội DNT Việt Nam đã tham dự và đối thoại tại Diễn đàn. Trình bày trong phiên Đối thoại “Vượt qua Khủng hoảng Logistics & Chuỗi Cung ứng”.

Đại diện Hội DNT Việt Nam, anh Trần Anh Dũng, Uỷ viên UBTW Hội, Phó Trưởng ban hợp tác quốc tế Hội DNT Việt Nam đã tham dự và đối thoại tại Diễn đàn. Trình bày trong phiên Đối thoại “Vượt qua Khủng hoảng Logistics & Chuỗi Cung ứng”.

Chiều 19/11: Diễn đàn Đối thoại ABAC-ASEAN lần thứ nhất cũng đã được tổ chức với sự tham gia của các thành viên ABAC, AYEC và các doanh nhân trong cộng đồng ASEAN. Diễn đàn đối thoại này là sáng kiến đề xuất bởi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch AYEC 2020, nhằm tạo ra kênh đối thoại giữa cộng đồng Doanh nhân trẻ ASEAN với ABAC.

Tại Diễn đàn chiều 19/11, 3 chuyên đề đối thoại đã được đưa ra trao đổi giữa lãnh đạo và các thành viên ABAC và AYEC gồm:  (1) Vượt qua khủng hoảng Logistics và Chuỗi cung ứng, (2) Thông thương và Du lịch theo mô hình mới và (3) Chuyển đổi số - đòn bẩy để phục hồi.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Trần Anh Dũng, Uỷ viên UBTW Hội, Phó Trưởng ban hợp tác quốc tế Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự và đối thoại tại Diễn đàn. Thành công của Diễn đàn đối thoại ABAC-ASEAN lần thứ nhất đã khẳng định hình ảnh và sự phát triển của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN với các hoạt động ngày càng chất lượng và có chiều sâu.

Chị Đào Lan Hương (Chủ tịch và sáng lập Học viện Teky Việt Nam) tại chuyên đề
 thảo luận số 2.

Chị Đào Lan Hương (Chủ tịch và sáng lập Học viện Teky Việt Nam) tại chuyên đề thảo luận số 2.

Ngày 20/11/2021, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 6 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến toàn phần. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban ngành của Brunei, lãnh đạo ABAC, các diễn giả, khách mời và hơn 1.000 đại biểu là doanh nhân trẻ các nước ASEAN, Ấn độ, Đài Loan, Trung Quốc, Nepal, Hàn Quốc Canada và Afganistan.

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ (Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch CLB DNT Kế nghiệp, Đồng chủ tịch CLB Nữ DNT ASEAN) tại chuyên đề thảo luận số 4.

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ (Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch CLB DNT Kế nghiệp, Đồng chủ tịch CLB Nữ DNT ASEAN) tại chuyên đề thảo luận số 4.

Trong bối cảnh khu vực và thế giới đang dần thích ứng, hồi phục và phát triển sau đại lịch, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 với chủ đề “Reimagining Business in the New Paradigm”, tập trung vào 6 chuyên đề thảo luận chính: (1) Những trở ngại của Covid-19: Phản chiếu từ khắp ASEAN, (2) Tái tạo khả năng lãnh đạo trong giai đoạn bình thường mới, (3) Phát triển thịnh vượng theo mô hình mới, (4) Phụ nữ - những người đồng sáng tạo: Vượt lên trên sự hỗn loạn và Những yếu tố luôn thay đổi, (5) Tính cấp bách của chuyển đổi số: Xây dựng các mô hình doanh nghiệp thông minh, (6) Chào mừng: Hợp tác cùng phục hồi.

Đại diện Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Mỹ (Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Kế nghiệp, Đồng chủ tịch CLB Nữ Doanh nhân trẻ ASEAN), ông Lê Đắc Lâm (Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Công nghệ và Chuyển đổi số), bà Đào Lan Hương (Chủ tịch và sáng lập Học viện Teky Việt Nam), đã tham gia làm điều phối và diễn giả chia sẻ tại các chuyên đề của chương trình.

Anh Lê Đắc Lâm (Ủy viên UBTW Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp 
Công nghệ và Chuyển đổi số) tại chuyên đề thảo luận số 5.

Anh Lê Đắc Lâm (Ủy viên UBTW Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Công nghệ và Chuyển đổi số) tại chuyên đề thảo luận số 5.

Kết thúc chương trình là Lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2022 cho Hội Doanh nhân trẻ Campuchia.

Hội Doanh nhân trẻ Brunei đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 trong bối cảnh nhiều thách thức gây ra bởi đại dịch. Nhận Cờ chuyển giao, trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2022, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Campuchia, ông Sopagna Seang cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch AYEC 2022, và đưa hoạt động của AYEC 2022 ngày một chất lượng và hiệu quả, khẳng định hình ảnh và vị thế ngày càng lớn mạnh của AYEC trong tương lai.

Tin khác

Doanh nhân 9 giờ
Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.
Doanh nhân 11 giờ
Covid-19 đã đập tan những cao ngạo vốn có của vị CEO trẻ khi có được thành công từ sớm và để lại bài học mà trong 10 năm khởi nghiệp của anh Lê Thành Vân, CEO Gumac chưa bao giờ có được.
Doanh nhân 19 giờ
Đại dịch Covid-19 được cho là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh hơn hay cũng chỉ là một “cơn sóng thần” ập đến rồi lại… cuốn trôi?
Doanh nhân 20 giờ
Nipun Mehra, nhà đồng sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Ula tại Indonesia, đã được Jeff Bezos, tỷ phú kiêm nhà sáng lập Amazon rót vốn đầu tư. Ngạc nhiên hơn, anh chính là nhân viên cũ của Bezos.
Doanh nhân 1 ngày
Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ