Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

JPMorgan: Ethereum tốt hơn Bitcoin trong thời điểm lãi suất tăng cao

Duy Vũ
- 10:55, 24/11/2021

(DNTO) - Bitcoin luôn tràn ngập trang nhất các tờ báo, tuy nhiên ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết Ethereum, đồng tiền số có giá trị lớn thứ hai thế giới có thể là sự đặt cược tốt hơn trong thời kỳ lãi suất tăng cao.

Theo ngân hàng JPMorgan, Ethereum tốt hơn Bitcoin trong thời điểm lãi suất tăng cao. Ảnh: Finance.

Theo ngân hàng JPMorgan, Ethereum tốt hơn Bitcoin trong thời điểm lãi suất tăng cao. Ảnh: Finance.

Trong báo cáo gần đây của mình, ngân hàng JPMorgan nhận định rằng Ethereum được sử dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực như NFR, game, cho vay ngang hàng. Điều này sẽ giúp Ethereum giữ được giá trị trong môi trường lãi suất tăng.

Ngược lại  bitcoin có thể lao dốc, theo JPMorgan.

“Sự tăng lợi suất trái phiếu và sự bình thường hóa các chính sách tiền tệ sẽ gây sức ép đi xuống đối với bitcoin được coi là vàng số, giống hệt như lợi suất trái phiếu thực lên cao sẽ ép vàng truyền thống giảm giá”, báo cáo cho biết.

Etherum có thể “an toàn hơn” so với Bitcoin, tuy nhiên đối với đồng tiền số này, sự biến động gia cả vẫn luôn là một phần của cuộc chơi.

sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ, Coinbase hiện đứng ở vị trí gần như độc tôn và thu lợi lớn từ việc giao dịch Etherum tăng, thu phí giao dịch trên từng giao dịch mua hoặc bán. Nhiều loại tiền số được bán trên sàn này dùng công nghệ blockchain. Điều này có nghĩa rằng Coinbase đã đặt cược vào Ethereum, tương lai của cả hai liên quan đến nhau.

Hãy xem diễn biến giá cổ phiếu của sàn Robinhood kể từ khi IPO vào tháng 7 vừa qua, nó đã giảm hơn 20%. Mọi người có thể nhìn nhận Robinhood chỉ liên quan duy nhất đến cổ phiếu meme.

Tuy nhiên Robinhood không chỉ là một sàn giao dịch miễn phí. Sàn này đã cho giao dịch Bitcoin và Ethereum từ năm 2018, và hiện còn cho người dùng mua bán cả Litecoin và Bitcoin Cash. Doanh thu từ tiền số của sàn này trong quý 2/2020 đạt 233 triệu USD, cao hơn 40 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin khác

Thị Trường 9 giờ
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Thị Trường 15 giờ
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Thị Trường 17 giờ
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Thị Trường 1 ngày
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Thị Trường 1 ngày
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ