Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Italy mở rộng chiến dịch tiêm mũi vaccine bổ sung cho người bệnh và người già

Duy Vũ
- 22:43, 10/10/2021

(DNTO) - Italy quyết định sẽ tiêm thêm mũi vaccine ngừa Covid-19 bổ sung của Pfizer/BioNTech cho những người ốm yếu, bất kể tuổi tác cũng như những người từ 60 tuổi trở lên.

Ý mở rộng chiến dịch tiêm mũi bổ sung cho người bị bệnh và người già. Ảnh: Reuters.

Ý mở rộng chiến dịch tiêm mũi bổ sung cho người bị bệnh và người già. Ảnh: Reuters.

Theo Bộ Y tế Italy, những người đã hoàn thành 2 mũi tiêm, sau ít nhất 6 tháng thì họ có thể tiêm thêm mũi bổ sung.

Ngày 4/10, Cơ quan quản lý thuốc của liên minh châu Âu cho biết, những người có hệ miễn dịch bị suy yếu nên tiêm liều vaccine thứ 3 của Pfizer/BioNTech hay Moderna. Nhưng các quốc gia thành viên sẽ quyết định liệu phần lớn dân số có nên tiêm mũi bổ sung  hay không.

Bắt đầu từ ngày 20/9, mũi tiêm thứ 3 đã được đưa cho những người bị suy giảm hệ miễn dịch, người từ 80 tuổi trở lên, người đang ở trại dưỡng lão và những nhân viên y tế trên 60 tuổi mắc bệnh nền, hoặc những yếu tố khác dẫn đến việc lây nhiễm.  

Vào ngày 6/10, Viện Y tế quốc gia Italy cho biết, đã 7 tháng sau đợt tiêm thứ 2, không hề có sự giảm sút hiệu quả của vaccine mRNA (công hệ được sử dụng trong những mũi tiêm của Moderna và Pfizer/BioNTech) trong dân số nói chung, trong khi có sự suy giảm nhẹ trong một số nhóm đặc biệt.

Bộ Y tế Italy ghi nhận 30 ca tử vong liên quan đến Covid-19, đã giảm so với 41 ca vào ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới tăng từ 2.938 ca lên 3.023 ca.

Số ca phải nhập viện do Covid-19 ở Italy đã giảm dần kể từ đầu mùa hè.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ