Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hiệu quả của vaccine Pfizer/BioNTech đạt 90,7% trên trẻ từ 5-11 tuổi

Duy Vũ
- 22:13, 22/10/2021

(DNTO) - Pfizer/BioNTech cho biết, vaccine của họ có hiệu quả chống lại Covid-19 lên tới 90,7% trong một thử nghiệm lâm sàng trên trẻ từ 5-11 tuổi.

Hiệu quả của vaccine Pfizer/BioNTech đạt 90,7% trên trẻ từ 5-11 tuổi. Ảnh: Reuters.

Hiệu quả của vaccine Pfizer/BioNTech đạt 90,7% trên trẻ từ 5-11 tuổi. Ảnh: Reuters.

Pfizer chia sẻ, đã có 16 trẻ em trong đợt thử nghiệm đã được tiêm mũi giả dược chứa Covid-19 so với 3 trẻ đã được tiêm vaccine.

Số trẻ em được tiêm vaccine trong đợt thử nghiệm với 2,268 người tham gia nhiều gấp đôi so với những người được tiêm mũi giả dược, điều đó tương đương với hiệu quả lên tới hơn 90%.

Thử nghiệm lâm sàng của Pfizer ở trẻ từ 5-11 tuổi chủ yếu không phải để đo lường hiệu quả chống lại virus như thế nào, mà là để so sánh lượng kháng thể trung hòa của vaccine trên người trẻ nhỏ so với những người lớn tuổi hơn.

Dựa vào những kết quả đã thu được, Pfizer/BioNTech vào tháng trước cho biết vaccine của họ tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ trên trẻ nhỏ. 

Trẻ từ 5-11 tuổi được tiêm 2 mũi với liều lượng 10 microgram, bằng 1/3 liều lượng tiêm của những người từ 12 tuổi trở lên.

Các cố vấn bên ngoài Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dự kiến sẽ có cuộc họp vào thứ Ba tới (26/10), để bỏ phiếu việc có nên khuyến nghị cơ quan cho phép tiêm vaccine ở độ tuổi đó hay không.

Pfizer cho biết họ cũng đã mở rộng việc thử nghiệm lâm sàng để cải thiện dữ liệu của mình.

Theo một số dữ liệu được tóm tắt, hồ sơ về tác dụng phụ ở trẻ em không cho thấy bất kỳ mối lo ngại gì về an toàn của vaccine. Công ty cho biết, độ an toàn từ nhóm tuổi này thường sẽ tương đương với những người từ 16-25 tuổi.

Theo quy định của Mỹ, hiện những người từ 12 tuổi trở lên đã được phép tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech.

Khoảng 190 triệu người tại Mỹ đã được tiêm đầy đủ vaccine, trong đó có hơn 11 triệu người từ 12-17 tuổi cũng được tiêm vaccine của Pfizer.

Nếu FDA cho phép trẻ từ 5-11 tuổi tiêm vaccine, một nhóm của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 2 và 3 tháng 11 để đưa ra khuyến nghị cho FDA về cách tiêm phòng.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ