Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá trị của Ant Group ngày càng giảm sau vụ IPO trượt

Duy Vũ
- 15:35, 24/11/2021

(DNTO) - Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.

1

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ IPO khủng của Ant sẽ được chuẩn thuận trong thời gian gần sắp tới.

Warburg là nhà đầu tư lớn của Ant kể từ vụ gọi vốn năm 2018, đã cắt giảm giá trị của Ant từ 224 tỉ USD tại cuối tháng 6 xuống còn 191 tỉ USD vào cuối tháng 9 vừa qua.

Như vậy theo đánh giá của quỹ tư nhân này, giá trị hiện tại của Ant giảm sâu so với định giá 315 tỉ USD 1 năm trước đây vào thời điểm dự định IPO. Nếu vụ IPO này diễn ra thì đây sẽ là vụ IPO lớn nhất thế giới từ trước tới nay, nếu như không bị dừng vào phút chót.

Việc hạ giá trị của Ant của Warburg diễn ra khi sự bất định vẫn hiện hữu về sự kiểm soát của chính phủ đối với phương thức kinh doanh của Ant, cũng như sẽ ảnh hưởng đến sự quan tâm của các nhà đầu  tư quốc tế vào lĩnh vực này tại Trung Quốc.

Ngoài ra, Warburg cũng thay đổi phương pháp luận đánh giá giá trị công ty do “có nhiều vấn đề liên quan đến giới chức, cũng như ảnh hưởng của việc tái cơ cấu hiện tại của Ant”.

Tin khác

Sức khoẻ 19 giờ
Vụ va chạm xảy ra giữa hai máy bay của Vietjet tại sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, toàn bộ hành khách đều an toàn.
Sức khoẻ 4 ngày
Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus - nhà đầu tư chính tại Ant Group, đã cắt giảm đánh giá giá trị thị trường của tập đoàn fintech đến từ Trung Quốc, từ 15% xuống dưới mức 200 tỉ USD, Reuters đưa tin.
Sức khoẻ 4 ngày
Cổ đông lớn thứ hai của Toshiba, hôm nay 24/11, đã từ chối đồng ý kế hoạch chia tách thành 3 công ty con của tập đoàn này và đề nghị xem xét đề nghị mua lại của những bên mua tiềm năng.
Sức khoẻ 2 tuần
Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội , trên cơ sở hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc rút khoảng cách giữa 2 mũi AstraZeneca về còn tối thiểu 4 tuần.
Sức khoẻ 2 tuần
Sáng nay, 12/11, sau khi thành viên cuối cùng của Chính phủ là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết thúc phần trả lời chất vấn, Quốc hội bắt đầu tiến hành chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ