Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

FBI bị hacker xâm nhập email, gửi đi hàng ngàn tin nhắn

Duy Vũ
- 18:00, 14/11/2021

(DNTO) - Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), vào ngày 13/11, và gửi hàng nghìn tin nhắn cảnh báo về một đợt tấn công mạng có thể xảy ra.

FBI bị hacker xâm nhập email, gửi đi hàng ngàn tin nhắn. Ảnh: T.L

FBI bị hacker xâm nhập email, gửi đi hàng ngàn tin nhắn. Ảnh: T.L

Phía FBI cho biết, những email giả tạo này đến từ một địa chỉ email FBI hợp pháp, có đuôi là @ic.fbi.gov.

FBI cho biết: "Phần cứng bị ảnh hưởng bởi sự cố đã được ngắt kết nối nhanh chóng khi phát hiện ra vấn đề", đồng thời họ cũng đang điều tra thêm về vụ việc.

Tổ chức theo dõi mối đe dọa Spamhaus Project cho biết trên Twitter, những hacker này gửi hàng chục ngàn email cảnh báo về khả năng tấn công mạng có thể xảy ra. Một bản copy của email được Spamhaus đăng trên Twitter có dòng tiêu đề là: "Khẩn cấp: Tác nhân gây hại trong hệ thống", và kết thúc bằng một dấu hiệu từ Bộ an ninh Nội địa Hoa Kỳ.

FBI trực thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, báo cáo cho cả Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và Giám đốc Tình báo Quốc gia. Cả FBI lẫn Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng đều đã biết về vụ việc trên.

Tin khác

Công nghệ 1 ngày
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Công nghệ 2 ngày
Nằm trong danh sách những việc phải làm của các nhà thiên văn học Hoa Kỳ trong thập kỷ tới là lắp đặt hệ thống kính thiên văn khổng lồ, hay siêu viễn vọng kính, để tìm kiếm sự sống và các thế giới có thể sinh tồn được bên ngoài Trái đất.
Công nghệ 4 ngày
Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.
Công nghệ 1 tuần
Theo Whichcar, mạng lưới truyền thông hàng đầu về ô tô của Australia, sự xuất hiện lần đầu tiên của những tên tuổi mới đầy triển vọng như VinFast chính là điểm nhấn đáng chú ý tại Los Angeles Auto Show 2021.
Công nghệ 2 tuần
Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), vào ngày 13/11, và gửi hàng nghìn tin nhắn cảnh báo về một đợt tấn công mạng có thể xảy ra.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ