Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 29/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

Duy Vũ
- 09:30, 29/10/2021

(DNTO) - Facebook vào sáng nay 29/10 (giờ Việt Nam), đã chính thức công bố đổi tên thành Meta.

Hôm nay chúng tôi được nhìn nhận như là một công ty mạng xã hội, CEO Mark Zuckerberg nói. Ảnh: CNBC.

Hôm nay chúng tôi được nhìn nhận như là một công ty mạng xã hội, CEO Mark Zuckerberg nói. Ảnh: CNBC.

Việc thay đổi tên được công bố tại sự kiện hội nghị thực tế ảo Facebook Connect. Sự thay đổi tên này phản ánh tham vọng ngày càng cao hơn của Facebook đối với các lĩnh vực khác ngoài mạng xã hội. Facebook từ giờ sẽ có tên Meta, với miêu tả mới với sứ mệnh và tầm nhìn trở thành người dẫn đầu trong thực tại ảo.

“Hôm nay chúng tôi được nhìn nhận như là một công ty mạng xã hội, tuy nhiên bộ DNA của chúng tôi là xây dựng công nghệ để kết nối mọi người, và metaverse là biên giới mới giống như mạng xã hội mà chúng tôi đã hoạt động từ lâu”, CEO Mark Zuckerberg nói.

Facebook cũng cho biết hãng này cũng sẽ thay đổi mã chứng khoán của mình tư FB sang MVRS từ ngày 1/12 tới.

Thuật ngữ metaverse thường được sử dụng để mô tả khái niệm về sự lặp lại trong tương lai của Internet, một thế giới ảo được tạo thành từ các không gian ảo 3D, được chia sẻ liên tục, liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo.

Việc thay đổi thương hiệu sẽ định vị ứng dụng mạng xã hội Facebook là một trong nhiều sản phẩm của công ty mẹ, bao gồm các sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Oculus.

Trước đó CNBC đưa tin, Facebook có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm tại EU trong 5 năm tới để thúc đẩy kế hoạch thế giới kỹ thuật số được gọi là “Metaverse”.

Tin khác

Công nghệ 1 ngày
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Công nghệ 2 ngày
Nằm trong danh sách những việc phải làm của các nhà thiên văn học Hoa Kỳ trong thập kỷ tới là lắp đặt hệ thống kính thiên văn khổng lồ, hay siêu viễn vọng kính, để tìm kiếm sự sống và các thế giới có thể sinh tồn được bên ngoài Trái đất.
Công nghệ 4 ngày
Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.
Công nghệ 1 tuần
Theo Whichcar, mạng lưới truyền thông hàng đầu về ô tô của Australia, sự xuất hiện lần đầu tiên của những tên tuổi mới đầy triển vọng như VinFast chính là điểm nhấn đáng chú ý tại Los Angeles Auto Show 2021.
Công nghệ 2 tuần
Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), vào ngày 13/11, và gửi hàng nghìn tin nhắn cảnh báo về một đợt tấn công mạng có thể xảy ra.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ