Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Elon Musk kêu gọi nhân viên giảm chi phí vận chuyển

Duy Vũ
- 17:40, 28/11/2021

(DNTO) - CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.

Elon Musk kêu gọi nhân viên giảm chi phí vận chuyển. Ảnh: CNBC.

Elon Musk kêu gọi nhân viên giảm chi phí vận chuyển. Ảnh: CNBC.

Việc kêu gọi này của CEO Tesla diễn ra trong bối cảnh chi phí vận chuyển tăng cao cùng với những hạn chế về cảng. Thông tin này được CNBC thu thập được từ một email.

Năm nay, Tesla đã gặp khó khăn trong việc giao xe mới cho khách hàng tại Mỹ đúng thời gian như đã hứa. CNBC đã đưa tin, một số khách hàng của Tesla đã gặp tình trạng giao hàng chậm trễ trong nhiều tháng, khiến họ phải chi tiền cho việc đi thuê, ứng dụng gọi xe, đồng thời phải đăng ký lại các khoản vay do đã hết thời hạn.  

Không những Tesla, đối thủ của họ là Rivian thông báo cho những khách hàng đặt trước mẫu R1S (xe thể thao đa dụng) về việc chậm trễ trong khâu giao hàng.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã tăng trong năm nay đối với Tesla gần như không bị ảnh hưởng bởi thời gian giao hàng.

Số lượng xe được giao vào năm 2020 của Tesla đã lên tới khoảng 500.000 chiếc. Trong 3 quý đầu năm 2021, Tesla báo cáo đã giao được 627.350 chiếc.

Junheng Li, CEO kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu của JL Warren Capital, cho biết bà hy vọng doanh số của Tesla sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là tại Trung Quốc trong quý này. “Giá xăng tăng cao có lợi cho tất cả các thương hiệu xe sử dụng năng lượng mới”, bà lưu ý.

Theo một nghiên cứu của Canalys, khoảng 1,3 triệu chiếc xe điện (EV) đã được bán tại Trung Quốc vào năm 2020. Công ty dự đoán rằng con số này sẽ tăng lên 1,9 triệu chiếc EV tại nước này vào cuối năm nay.

Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ đối với việc sản xuất ô tô điện.

Tin khác

Thị Trường 7 giờ
Hôm nay, 25/1, một tuần trước Tết Nguyên đán 2022, ghi nhận tại hệ thống các siêu thị, sức mua bắt đầu tăng. Tại chợ truyền thống, không khí mua sắm khá trầm lắng.
Thị Trường 12 giờ
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 11 năm qua tại năm 2021 do tăng trưởng mạnh kim ngạch xuất khẩu và các hoạt động xây dựng mặc dù mảng đầu tư vốn giảm mạnh, sự phục hồi chậm tại khu vực dịch vụ.
Thị Trường 13 giờ
Ba bang Texas, Indiana và Washington đã chính thức đệ đơn kiện Google về các hoạt động theo dõi vị trí mà các bang này cho là xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.
Thị Trường 15 giờ
Vào cuối ngày, Dow Jones đã tăng 99,13 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 34.364,50. Trước đó, chỉ số Dow Jones chưa bao giờ đóng cửa tích cực sau khi giảm ít nhất 1.000 điểm. Nasdaq tăng 86,21, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 13.855,13.
Thị Trường 1 ngày
Nhiều cổ phiếu lao dốc chạm giá sàn khiến VN-Index rớt mạnh mất gần 30 điểm. Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh trước khi vào kỳ nghỉ Tết.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ